Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Tiếp tục rà soát tái cơ cấu, cổ phần hóa Tổng Công ty, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng và Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành Hoàng Tâm Hòa trao giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/12, Đảng ủy Tổng Công ty Bến Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng thời triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đến tham dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; các đồng chí đại diện các Ban của Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các cơ sở Đảng trực thuộc, các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các đại diện vốn tại các doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Benthanh Group.

Đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, toàn hệ thống đã có 13/26 doanh nghiệp điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh năm 2021, điều này cho thấy tác động của dịch Covid-19 lên nền kinh tế nói chung, các doanh nghiệp thuộc hệ thống Tổng Công ty Bến Thành nói riêng, là rất nặng nề, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ du lịch. Doanh thu toàn hệ thống ước thực hiện 17.938 tỷ đồng, đạt 104,5% kế hoạch, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống ước thực hiện 391,2 tỷ đồng, đạt 79,6% kế hoạch, giảm 20,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể luôn được Đảng ủy quan tâm thực hiện nghiêm túc, nhất là giáo dục chính trị tư tưởng, đã kịp thời triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước cho cán bộ, đảng viên, người lao động; duy trì sinh hoạt chi bộ thích ứng với phòng chống dịch Covid-19. Các đoàn thể thường xuyên quan tâm, động viên, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người lao động và thân nhân bị lây nhiễm Covid-19, giúp họ an tâm công tác, vượt qua khó khăn của dịch bệnh với tổng mức chăm lo cho 4.244 lượt người lao động có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 với tổng số tiền 6.297.400.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ năm 2021, đồng thời phân tích những yếu tố khách quan và chủ quan trong mặt tồn tại, hạn chế và đề ra 6 nhiệm vụ quan trọng cần phải thực hiện trong năm 2022 liên quan đến việc rà soát thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục rà soát tái cơ cấu, cổ phần hóa Tổng Công ty, triển khai thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh, xây dựng chỉnh đốn Đảng, tiếp tục chăm lo đời sống người lao động và thực hiện tốt công tác quy hoạch đào tạo, công tác cán bộ.

Tại hội nghị, Đảng ủy đã tổ chức khen thưởng đối với tập thể Chi bộ Công ty Cổ phần Phát triển và Dịch vụ Nhà Bến Thành nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM về việc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021. Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ đã trao giấy khen cho 13 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Quốc Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo