Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Diệp Tú Anh, Đảng bộ Phường 4, Quận 11. Ảnh: Đức Thiện

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/5, Quận ủy Quận 11 long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019 và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018 - 2019). Tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11.

Trong đợt này, có 44 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó có 6 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 17 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Ban Thường vụ Quận ủy Quận 11 cũng đã trân trọng biểu dương và khen thưởng 34 tập thể và 57 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018 - 2019).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận trân trọng ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, kỳ vọng các đồng chí sẽ sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương, đơn vị; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên, mãi mãi xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đối với các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2018 – 2019, đồng chí mong muốn các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương cần không ngừng rèn luyện, phấn đấu hơn nữa, giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của mình, bằng những hành động, việc làm cụ thể tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng những điều tốt đẹp, mãi là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

* Sáng 17/5, Đảng bộ quận Tân Phú tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), trao tặng Huân chương Độc lập, trao tặng Kỷ niệm chương “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5. Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM Thân Thị Thư đã đến dự.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư trao Huy hiệu cho các đảng viên 70 tuổi Đảng. Ảnh: Hương Thảo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư trao Huy hiệu cho các đảng viên 70 tuổi Đảng. Ảnh: Hương Thảo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thành Chung, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tân Phú nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất cộng sản, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Bác Hồ, Ban Thường vụ Quận uỷ đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ quận đến cơ sở, toàn thể cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là các gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, các đồng chí được tặng Kỷ niệm chương và các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện tốt chủ đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng quận Tân Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đó cũng chính là những việc làm thiết thực dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người.

Dịp này, Đảng bộ quận Tân Phú có 3 hộ gia đình được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, 5 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” và 92 đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng được trao cho 5 đồng chí, Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng được trao cho 1 đồng chí; Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng được trao cho 7 đồng chí; Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng được trao cho 16 đồng chí; Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng được trao cho 17 đồng chí; Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng được trao cho 16 đồng chí; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng được trao cho 5 đồng chí; Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng được trao cho 25 đồng chí.

Đức Thiện - Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo