Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đảm bảo công tác chăm lo cho người dân

Người dân nhận túi an sinh trong đợt hỗ trợ lần thứ 3 của Trung tâm ASXH quận

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/10, Đoàn giám sát của Trung tâm An sinh xã hội TPHCM do Thiếu tướng Phạm Xuân Điệp, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác chăm lo của Trung tâm an sinh xã hội quận Tân Bình.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Trần Đức Phương đã báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm an sinh (ASXH) quận Tân Bình từ ngày 15/8 đến 30/9. Sau khi thành lập, Trung tâm đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ Ban vận động quỹ phòng, chống covid-19 TP với tổng số tiền trên 7,35 tỷ đồng; đã kịp thời chi chăm lo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người yếu thế trong khu vực phong tỏa và trên địa bàn quận; hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các lực lượng phòng, chống dịch của quận và lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm soát, các khu vực phong tỏa; thăm các cơ sở hưu dưỡng của các linh mục,… với tổng số tiền trên 5.35 tỷ đồng; hiện đang còn tồn hơn 2 tỷ đồng để chuẩn bị cho đợt hỗ trợ tiếp theo.

Tính đến ngày 30/9, Trung tâm đã phân phối và chuyển 106.015 túi quà để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hộ có người F0 đang điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa và trên địa bàn quận. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tiếp nhận từ các nhà tài trợ, các tổ chức và cá nhân đã đóng góp cho quận (chủ yếu là hàng hóa), gồm: 78 tấn gạo, 275 tấn rau củ quả, 9.500 suất ăn và các loại thực phẩm khác, với tổng số tiền là 9.648.940.000 đồng. Vận động và tiếp nhận từ các đơn vị, cá nhân và 15 phường đóng góp được 4.968.441.000 đồng và chuyển toàn bộ kinh phí về quỹ mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19 của TP.

Trung tâm đã xây dựng mô hình “Tổ phản ứng nhanh giải quyết thông tin phản ánh” với 19 thành viên để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho tất cả thông tin người dân phản ánh một cách nhanh nhất. Kết quả, đã kịp thời hỗ trợ 363 phần quà, nhu yếu phẩm, 140 suất ăn, 800kg rau củ cho các hộ khó khăn; hướng dẫn 70 trường hợp liên hệ các phường thực hiện kê khai hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí từ ngân sách; đến hỗ trợ quà cho 141 hộ gia đình khó khăn với tổng trị giá 78 triệu đồng tiền mặt; vận động không thu tiền trọ 01 trường hợp 6.500.000 đồng và vận động giảm giá thuê nhà cho nhiều trường hợp...

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Xuân Điệp đánh giá cao hoạt động của Trung tâm ASXH quận Tân Bình trong thời gian vừa qua về công tác chăm lo, quản lý nguồn hàng hóa tiếp nhận. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Thiếu tướng Phạm Xuân Điệp đề nghị Ban giám đốc Trung tâm cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn nhằm đảm bảo công tác chăm lo cho người dân. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân thông qua các kênh thông tin chính thống, đồng thời tăng cường vai trò nắm bắt tình hình của người dân để kịp thời chăm lo, trong đó chú ý phát huy vai trò của cán bộ cơ sở, tổ trưởng tổ dân phố trong việc rà soát người dân gặp khó khăn.

Thiếu tướng Phạm Xuân Điệp cũng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong việc giao túi an sinh đến người dân dù hiện tại còn nhiều khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai trên thực tế. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 18 của UBND TP về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo