Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Tiếp tục đưa hoạt động tín dụng chính sách của Quận 4 ngày càng ổn định và bền vững

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 trao Giấy khen cho tập thể có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Quận 4 tổ chức họp giao ban quý II năm 2022. Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH quận đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách. Công tác bình xét cho vay tại các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) được tổ chức công khai, có sự giám sát, chứng kiến của Trưởng ban điều hành khu phố và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác.

Về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn quận, trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh số cho vay đạt trên 61 tỷ đồng, tăng 27,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021, với 1.062 lượt khách hàng được vay vốn. Trong đó, tập trung vào một số chương trình có doanh số cho vay lớn là cho vay giải quyết việc làm và chương trình cho vay Quỹ giảm nghèo. Ngoài ra, doanh số thu nợ đạt 46,5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 76% doanh số cho vay, tăng gần 9 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Đến 30/6/2022, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 255 tỷ đồng, tăng 13,6 tỷ đồng so với thời điểm ngày 31/12/2021.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Trúc Mai đề nghị các phường tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác; kiện toàn và duy trì hoạt động có hiệu quả của các Tổ TK&VV để đưa hoạt động tín dụng chính sách ngày càng ổn định và bền vững. Đồng chí lưu ý cần nghiên cứu, xây dựng phương án nâng cao chất lượng tín dụng chính sách đối với các phường, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Tổ TK&VV có tỷ lệ nợ quá hạn trên 1%. Tích cực triển khai các giải pháp xử lý triệt để nợ đến hạn hàng tháng, hạn chế thấp nhất việc phát sinh nợ quá hạn.

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai cũng đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp quận có văn bản chỉ đạo cấp phường tăng cường công tác kiểm tra giám sát trước và sau khi cho vay đảm bảo đúng quy định; tham gia đầy đủ các buổi giao dịch tại phường, phải trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở, chấn chỉnh những Tổ TK&VV còn yếu và còn nhiều sai sót, tồn tại.

Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 4 lưu ý các phường chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, đảm bảo thực hiện mọi khâu đúng theo quy định để chuẩn bị tốt cho công tác tiếp các đoàn kiểm tra các cấp.

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH vì đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2021.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo