Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Tiếp tục chủ động và đổi mới trong hoạt động tư vấn

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu (thứ 4 từ phải sang) trao Bằng khen cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 12/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhiệm kỳ X (2014-2019). Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu.

Trong nhiệm kỳ qua, các hội đồng tư vấn đã phát huy hiệu quả vai trò tư vấn giúp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP triển khai và tổ chức thực hiện những nội dung có liên quan đến lĩnh vực tư vấn và công tác mặt trận hàng năm, góp phần cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu xuất sắc liên tục nhiều năm do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng.

Trong 5 năm qua, Hội đồng tư vấn đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động có hiệu quả như: phối hợp tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản của Đảng, nhà nước với 61 lượt; tham gia các đoàn khảo sát, giám sát, giao lưu, học tập kinh nghiệm với 152 lượt; phối hợp tham gia tổ chức 12 hội nghị phản biện xã hội và chuyên đề…qua đó đã chủ động trong hoạt động tư vấn và đề xuất những vấn đề cụ thể để tư vấn cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đóng góp nhiều ý kiến có giá trị với Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Cụ thể, các thành viên trong hội đồng tư vấn đã tham gia giám sát chuyên đề về thực hiện chế độ, chính sách bồi thường, giải tỏa; việc bố trí tái định cư và tạm cư cho người dân có nhà, đất bị thu hồi; quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của UBND các cấp…

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng Trung ương cần nâng cao vai trò giám sát của MTTQ để đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ giám sát, phản biện. Chính phủ cần có chính sách ưu tiên về vốn, lãi suất hỗ trợ đặc biệt cho doanh nghiệp sản xuất trực tiếp tạo ra hàng hoá, dịch vụ…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả các hoạt động của Hội đồng tư vấn trong nhiệm kỳ qua, qua đó góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu mong muốn trong nhiệm kỳ tới, các hội đồng tư vấn tiếp tục chủ động và đổi mới trong hoạt động tư vấn, phát huy trách nhiệm trí tuệ của các thành viên tích cực tư vấn kịp thời cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực dân sinh; tăng cường các hoạt động tư vấn và tham gia đoàn giám sát, khảo sát về các nội dung liên quan đến hoạt động; tư vấn, góp ý xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, dự án cho các cơ quan chức năng nhà nước…, qua đó góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tặng Bằng khen cho 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tư vấn cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP giai đoạn 2014-2019.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo