Thứ Sáu, ngày 18 tháng 9 năm 2020

Tiếp cận các tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nền tảng công nghệ mới trong lĩnh vực y học

Các đại biểu tham dự hội thảo. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/12, UBND TPHCM đã tổ chức Hội thảo Quốc tế Y tế thông minh tại TPHCM năm 2019. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; cùng gần 300 đại biểu là các cán bộ y tế, chuyên gia trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, bên cạnh việc triển khai xây dựng nền tảng công nghệ cho đô thị thông minh, Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” của TP cũng tập trung thực hiện các giải pháp thông minh - những nhu cầu cấp thiết hiện nay của TP, trong đó có vấn đề y tế và sức khỏe người dân,…

Để thực hiện hiệu quả Đề án trên, thời gian qua ngành Y tế TP đã nỗ lực triển khai thực hiện các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người dân tại TP và các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Lê Thanh Liêm đánh giá, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế đã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Đan Như) Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Đan Như)

Theo đồng chí Lê Thanh Liêm, Hội thảo Quốc tế Y tế thông minh tại TPHCM năm 2019 được tổ chức nhằm giúp ngành Y tế TP tiếp cận các tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng công nghệ mới trong lĩnh vực y học. Từ đó, hướng đến công tác quản lý, điều hành hoạt động, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn của các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn TP, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân. Hội thảo cũng là dịp để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm các ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân.

Sau phiên khai mạc, các đại biểu đã cùng chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm về thực hiện các giải pháp thông minh trong lĩnh vực y tế.

Theo kế hoạch, hội thảo diễn ra trong 1 ngày.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo