Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn

Tích cực tham gia thực hiện các chương trình nhà ở của TPHCM

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo phát biểu tại đại hội.

* Đồng chí Nguyễn Tín Trung được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy

(Website TU)- Ngày 11-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Địa ốc Sài Gòn (Resco) nhiệm kỳ 2010-2015 khai mạc. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, tình hình biến động của thị trường diễn biến khá phức tạp, có nhiều thời điểm mức dao động trên thị trường lớn, vượt ra khỏi những dự báo, nhưng toàn TCT đã có sự nỗ lực phấn đấu, năng động, tranh thủ phát huy các nguồn lực trong và ngoài TCT, so với mục tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ, toàn TCT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, hiệu quả sử dụng đồng vốn không ngừng được nâng cao.

Gần 4.500 căn nhà phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân

Trong 5 năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Resco đạt được những thành quả khá. Công ty mẹ và các công ty con, công ty liên kết đều có mức tăng trưởng cao, ổn định. Vốn sở hữu tăng trưởng nhanh chóng (đầu nhiệm kỳ là 1.162 tỷ đồng đến năm 2010 là 1.666 tỷ đồng). Cơ cấu doanh thu toàn TCT đã có chiều hướng tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là kinh doanh nhà với chiều hướng tăng cao theo từng năm (tăng từ 53% năm 2005 lên 62,36% năm 2009). Sản phẩm kinh doanh chủ yếu đã có bước chuyển biến rõ nét, từ nhà và nền nhà sang sản phẩm căn hộ chung cư.

Nổi bật, Resco đã có nhiều nỗ lực thể hiện là một trong các đơn vị tích cực tham gia các chương trình nhà ở của TPHCM, đặc biệt là chương trình nhà ở tái định cư, chung cư sắp sập, giải tỏa nhà trên và ven kênh rạch, nhà ở xã hội... Các công trình, dự án do TCT thực hiện như dự án nhà ở An Phú - An Khánh, An Sương, Phú Mỹ, Bắc Rạch Chiếc, Phong Phú… cơ bản đảm bảo được tiến độ, chất lượng các công trình đáp ứng được yêu cầu, hình thành những khu đô thị mới, những cụm chung cư cao tầng phục vụ người dân TP.

Qua 5 năm, toàn TCT đã hoàn thành 4.382 căn nhà, trong đó có 3.789 căn chung cư, góp phần giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho người dân, thể hiện được vai trò TCT nhà nước trong thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị do Thành ủy và UBND TP giao. Đồng thời đảm bảo được hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống người lao động. Thương hiệu Resco đã dần có vị trí trên thị trường.

Ngoài vai trò tự chủ trong kinh doanh, TCT đã thực hiện khá tốt vai trò công ty mẹ, thường xuyên và tập trung điều phối, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, công ty thành viên trong thực hiện các dự án, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ về vốn, kỹ thuật dự án thị trường, từng bước thể hiện được vai trò trung tâm, kết nối mối quan hệ giữa các đơn vị thành viên, tạo thành một hệ thống nhằm phát triển thương hiệu Resco.

Tích cực tham gia thực hiện các chương trình nhà ở của TPHCM

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cho rằng, trong thời gian tới, sự chuyển đổi mô hình hoạt động sau khi kết thúc Luật Doanh nghiệp Nhà nước sẽ đặt ra cho TCT nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Hoạt động trong môi trường cạnh tranh công bằng với các doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân, sự đa dạng hóa của các nhà đầu tư quốc tế đòi hỏi Resco phải tăng cường khả năng cạnh tranh của sản phẩm, mở rộng thị trường và chiếm lĩnh thị phần, xác định những sản phẩm then chốt, nổi trội và đầu tư có trọng điểm để tạo điểm nhấn trong chất lượng cũng như sản phẩm kinh doanh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TCT Địa ốc Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo đó, nhiệm kỳ 2010-2015, Resco tập trung huy động mọi nguồn lực, giữ vững tốc độ tăng trưởng bền vững hàng năm từ 12% đến 15%, tích cực tham gia các chương trình nhà của TP, các chương trình chung cư hư hỏng nặng, nhà ở trên và ven kênh rạch, cải tạo và chỉnh trang các khu dân cư lụp xụp ... Trong đó, Resco tập trung đầu tư xây dựng, hoàn thành các dự án: chỉnh trang đô thị tại Rạch Ụ Cây - Q8, dự án An Hội - Gò Vấp, dự án khu lưu trú công nhân xã Tân Nhựt - Bình Chánh, chung cư Nguyễn Kim; tiến hành xây dựng và hoàn thành bàn giao trên 4.000 căn nhà, căn hộ phục vụ các chương trình tái định cư của TP.

Resco sẽ tập trung vào việc đầu tư phát triển các khu đô thị mới, khu dân cư mới, tập trung liên kết, liên doanh với các đơn vị tham gia xây dựng và thực hiện các dự án đảm bảo sự phát triển của TP theo hướng mở rộng, phát triển về các vùng dân cư ngoại thành, góp phần cùng TP thực hiện giãn dân, giảm áp lực dân số tại các vùng nội thành.

Phát triển thương hiệu Resco, xây dựng và phát triển TCT thành doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực bất động sản.

Với định hướng tập trung đầu tư các khu dân cư mới, chuyển từ kinh doanh nhà, nền nhà sang đầu tư xây dựng các cụm chung cư cao tầng, Resco còn tiếp tục chuẩn bị triển khai các dự án lớn Phú Mỹ (Q7), Phong Phú (Bình Chánh), cụm dự án tại xã Nhơn Đức (Nhà Bè), khu cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), khu công nghiệp Đức Hòa 3 (Long An)…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tín Trung được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy TCT nhiệm kỳ 2010-2015.

Thiên Linh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo