Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Tích cực tham gia giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp

Đoàn viên tham gia hướng dẫn - tư vấn thủ tục khởi kiện cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/7, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng Quận 3 – năm 2020 đã phát động tổ chức đợt hoạt động cao điểm “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp” tại các cơ sở Đoàn thuộc đơn vị hành chính, sự nghiệp trên địa bàn quận với nhiều nội dung thiết thực.

Trong ngày đầu thực hiện đợt hoạt động, Chi đoàn Chi cục Thuế quận đã thực hiện tư vấn, giải đáp chính sách thuế; kê khai nộp tờ khai trực truyến; hóa đơn điện tử; hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp; hỗ trợ kê khai trực tuyến hồ sơ nhà đất... Chi đoàn Tòa án Nhân dân và Viện Kiểm sát Nhân dân quận đã thực hiện hướng dẫn thủ tục khởi kiện và giải thích tận tình các quy định của pháp luật về tranh tụng tại Tòa án cho người dân, doanh nghiệp.

Các chiến sĩ tình nguyện bằng kiến thức chuyên môn đã hướng dẫn cụ thể các thủ tục khởi kiện trong lĩnh vực kinh doanh thương mại; khởi kiện trong lĩnh vực lao động; khởi kiện trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; các quy định của pháp luật về tranh tụng, tố tụng tại Tòa án…

Đoàn Cơ quan Chính quyền tập trung thực hiện tư vấn thủ tục hành chính, kê khai các hồ sơ trực tuyến. Các chiến sĩ tình nguyện tại Chi đoàn Bảo hiểm xã hội quận tiến hành thực hiện tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế cho người dân và các hộ gia đình.

Kết quả sau ngày đầu ra quân, các đơn vị đã thực hiện giải quyết được hơn 80 hồ sơ, tư vấn cho hơn 120 người dân, doanh nghiệp và đoàn viên, thanh niên có nhu cầu; nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong việc thực hiện rút ngắn thủ tục hành chính, tiết kiệm được phần lớn thời gian.

Bùi Duy Hưng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo