Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Tích cực bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân

Quang cảnh hội nghị vận động bầu cử trên địa bàn Quận 11 bằng hình thức trực tuyến

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị 3 – TPHCM tại Quận 5, 8 và 11 gồm: Trịnh Chí Cường, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nhựa Đại Đồng Tiến; Lê Thanh Phong, Chánh án Tòa án Nhân dân TPHCM; Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy; Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 11 để vận động bầu cử. 

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên cam kết sẽ  gương mẫu trong việc thực hiện Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, pháp luật, có cuộc sống lành mạnh và tôn trọng các quy tắc sinh hoạt công cộng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Bên cạnh đó, sẽ nghiêm túc nghiên cứu, kịp thời chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người kiến nghị, khiếu nại, tố cáo biết, đôn đốc và theo dõi việc giải quyết.

Đồng thời, sẽ nghiên cứu, kiến nghị, thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội như về dự án luật, dự án pháp lệnh và các dự án chế độ chính sách, kiến nghị về Luật ra trước Quốc hội, các chế độ chính sách, nhiệm vụ cơ bản phát triển kinh tế - xã hội của đất nước,...

Ứng cử viên Lê Minh Trí tại hội nghị vận động bầu cử Ứng cử viên Lê Minh Trí tại hội nghị vận động bầu cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời mong muốn các ứng cử viên cần chủ động, tích cực bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân, nhất là những người yếu thế trong xã hội.

Đồng thời, tăng cường giám sát, kiểm tra trong lĩnh vực đầu tư công, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước theo đúng pháp luật và quy định của nhà nước; tích cực tham gia công tác phòng, chống tham nhũng; Xử lý dứt điểm những vụ tham nhũng làm thất thoát tài sản của Nhà nước, các vụ việc phức tạp kéo dài nhiều năm qua trên địa bàn TPHCM. 

Một số cử tri Quận 11 mong rằng khi các ứng cử viên trúng cử sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đề xuất, góp ý cho Quốc hội có chính sách phát triển hạ tầng của TPHCM; xem xét phân bổ nguồn vốn đầu tư các tuyến đường cao tốc TPHCM đi các tỉnh miền Tây; cũng như nghiên cứu việc đầu tư sân bay ở một số tỉnh. Mặt khác, có chế độ đãi ngộ cho cán bộ ngành tòa án.

Thay mặt các ứng cử viên, ứng cử viên Lê Minh Trí tiếp thu và cho biết sẽ ghi nhận các ý kiến đề đạt của cử tri chuyển đến các cấp chính quyền xem xét giải quyết. Đồng thời cho biết, nếu trúng cử sẽ có ý kiến đề xuất Quốc hội trong công tác xây dựng chính sách pháp luật; cũng như có những cơ chế hỗ trợ cho TPHCM phát triển.

Chia sẻ với cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, ứng cử viên Lê Minh Trí cho rằng, đây là nhiệm vụ hàng đầu của Đảng, của cả hệ thống chính trị. “Đây cũng là vấn đề cần quan tâm trong thực hiện nhiệm vụ của mình.”- ứng cử viên Lê Minh Trí khẳng định.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo