Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Thực hiện tốt công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Lê Trọng Hiếu phát biểu tại buổi kiểm tra.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/12, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị kiểm tra công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2017 đối với Đảng ủy cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Thành ủy - Cụm thi đua số 1, gồm các đơn vị: Đảng ủy Công an TP, Quân sự TP, Bộ đội Biên phòng TP, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Lê Trọng Hiếu, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn kiểm tra.

Trong năm 2017, các tổ chức cơ sở đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội ở các đơn vị của cụm 1 thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng chính trị, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang; kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; tổ chức hội nghị người lao động, lồng ghép hội nghị đối thoại để trực tiếp lắng nghe người lao động trình bày những tâm tư, nguyện vọng của mình; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, đảng viên, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Qua đó, các kiến nghị có liên quan đến quyền lợi của người lao động đã được lãnh đạo đơn vị xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, không để xảy ra đình công, lãn công.

Đồng thời, tổ chức triển khai, quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, qua đó củng cố thêm niềm tin của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sĩ trong việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị luôn nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, nhiệm vụ tầm quan trọng của công tác vận động nhân dân trong tình hình mới; cán bộ, đảng viên trong lực lượng vũ trang TP luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao và gương mẫu trước quần chúng; vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm góp phần ổn định chính trị, giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Hiếu, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận những kết quả đáng khích lệ đã đạt được của các đơn vị cụm 1. Đồng chí đề nghị, trong năm 2018, các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở; phát hiện, tuyên dương, nhân rộng điển hình dân vận khéo; triển khai thực hiện tốt Nghị định của Chính phủ về quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước, tại nơi làm việc.

Văn Lượng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).