Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Thực hiện các giải pháp để mở rộng vùng xanh

Đồng chí Tô Thị Bích Châu trao quà cho cán bộ, công chức, lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 Phường 15.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 3/9, Đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã thăm, động viên và trao quà của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho cán bộ, công chức, lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Phường 2, 15, quận Phú Nhuận.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Phường 15 Huỳnh Văn Lùng cho biết, hiện trên địa bàn phường có 310 trường hợp F0, trong đó 136 trường hợp F0 khỏi bệnh, đang điều trị 169 trường hợp F0 và 5 trường hợp tử vong.

Bên cạnh đó, hàng ngày Trạm Y tế lưu động thăm khám các trường hợp F0 trực tiếp đối với các trường hợp có triệu chứng và thăm khám qua điện thoại với các trường hợp không có triệu chứng, các trường hợp test nhanh dương tính, phát thuốc liền để người dân uống.

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm, phường đã lấy mẫu xong đợt 1 và 2 cho các khu vực vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng, vùng cận xanh, vùng xanh. Lấy mẫu đợt 3 cho vùng đỏ, vùng cam.

Hiện nay, có 29 tổ dân phố vùng xanh, 18 vùng cận xanh, 17 vùng vàng, 7 vùng cam, 7 vùng đỏ. Hiện phường đang tiến hành rà soát lại các tổ dân phố khu vực nào xanh vận động người dân quản lý.

Về tiêm vaccine, phường đã tiêm cho 1.044/1.082 người trên 65 tuổi, đạt 96,48%; đã tiêm 1.893/1.902 người từ 50 đến 65 tuổi, đạt 99,52%; đã tiêm 3.233/3.261 người từ 18 đến 50 tuổi, đạt 99,14%.

Còn đại diện UBND Phường 2, cho hay, trong thời gian thực hiện triệt để giãn cách xã hội, phường thực hiện nghiêm nhà cách ly nhà; tổ dân phố, tổ nhân dân cách ly tổ dân phố, tổ nhân dân; khu phố cách ly khu phố; rà soát siết chặt các đối tượng tham gia lưu thông. Đồng thời, tổ chức mở rộng vùng xanh trên địa bàn, hiện phường có 21 vùng xanh đang được các tình nguyện viên với 81 thành viên chia nhau trực đảm bảo không cho người lạ, shipper vào vùng xanh, xây dựng quy chế làm việc tại vùng xanh, đảm bảo người dân thưc hiện đúng Chỉ thị 16.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu trao túi an sinh cho người dân khó khăn. Đồng chí Tô Thị Bích Châu trao túi an sinh cho người dân khó khăn.

Phường cũng đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu; tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư. Cụ thể, phường tổ chức, chăm lo 1.740 hộ với số tiền 474 triệu đồng. UBND phường đã nhận 1.300 túi an sinh và đã triển khai phát xuống các hộ thuê phòng trọ, hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Tại mỗi nơi đến thăm và làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chống dịch ở cơ sở. Đồng thời, động viên các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của 2 phường tiếp tục nỗ lực để giữ vững pháo đài chống dịch ở cơ sở.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị các phường tập trung tiêm vaccine cho người dân để tạo miễn dịch trong cộng đồng; quản lý chặt đối với vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh, trong đó thực hiện các giải pháp để mở rộng vùng xanh. Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo an sinh cho người dân; tăng cường kiểm soát giãn cách xã hội.

L. Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo