Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên

Ban Tổ chức thông tin về sự kiện

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày (20, 21/9), tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TP Thủ Đức, TPHCM sẽ diễn ra sự kiện mở rộng mô hình, xúc tiến thương mại vùng miền đa kênh nhằm xây dựng tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, cơ hội gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm giữa các doanh nghiệp (DN) địa phương và các DN trong nước và quốc tế.

Tại sự kiện, các DN, người dân trên địa bàn TP Thủ Đức sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động xúc tiến thương mại thực tế, tập huấn bán hàng đa kênh offline và online kết hợp thông qua nền tảng mạng xã hội kinh doanh KTS được xây dựng trên mã nguồn công nghệ nền tảng do Azibai phát triển. Bên cạnh việc phổ cập tư duy bán hàng, sự kiện còn giúp doanh nghiệp vận hành chuyển đổi số một cách đơn giản, hiệu quả; tiết kiệm chi phí thuê kênh lưu thông hàng hóa; trang bị thêm kiến thức chuyển đổi số… tạo ra các tài sản có giá trị mới.

Chương trình cũng là hoạt động nhằm ươm mầm cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên. Qua đó, góp phần tạo nguồn nhân lực hiệu quả, chất lượng cho thị trường việc làm, nhất là chuyển đổi số. Đặc biệt, các em sinh viên sẽ có điều kiện tiếp cận với công nghệ sớm và có thu nhập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thay mặt nhà trường, thầy Bùi Văn Trí, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức sân chơi ý nghĩa, tạo động lực cho sinh viên học hỏi thực tế thông qua các hoạt động của DN, phổ cập kiến thức thực tiễn nhằm giúp các em có cái nhìn tổng quát, chuẩn bị tinh thần kết hợp kỹ năng được học tại nhà trường với trải nghiệm thực tế. Từ đó, giúp các em có ý tưởng để thực hiện mong muốn trong tương lai cũng như xây dựng tinh thần khởi nghiệp. Để hỗ trợ sinh viên, Trường  Cao đẳng  Kỹ  nghệ II kết hợp với công ty công nghệ nền tảng Azibai thành lập Vườn ươm số để hỗ trợ đào tạo ươm mầm tài năng sáng tạo có cơ hội trở thành các startup thành công.

Trước đó, Thành ủy TPHCM đã ban hành Chỉ thị 17-CT/TU về việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội quán triệt, nâng cao nhận thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, tạo lập, tích hợp và khai thác hiệu quả các dữ liệu để phục vụ công tác phòng, chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và quản trị thành phố theo hướng hiện đại. Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trên các lĩnh vực và thúc đẩy phát triển kinh tế số, phấn đấu đến năm 2025 kinh tế số đóng góp khoảng 25% tổng sản phẩm nội địa (GRDP) trên địa bàn thành phố.

Trong đó, đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong môi trường số, trước hết là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nghiên cứu, ban hành các quy định, chính sách hiện hành nhằm nâng cao năng lực quản lý của các cấp chính quyền theo kịp thực tiễn quá trình chuyển đổi số. Trong đó xem xét ưu tiên nguồn lực để triển khai tại Thành phố Thủ Đức góp phần hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo