Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa TPHCM và Indonesia

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp ông Denny Abdi.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 29/7, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Denny Abdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, đến chào xã giao, nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao các hoạt động của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi trong chuyến thăm và làm việc tại TPHCM đợt này. Bày tỏ niềm vui về truyền thống trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Indonesia, Chủ tịch UBND TP  Phan Văn Mãi cho biết, TP luôn xác định trách nhiệm của mình để góp phần phát triển mối quan hệ giữa 2 quốc gia.

Theo Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Indonesia có nhiều hoạt động kiến tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và mong muốn Indonesia chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong lĩnh vực này. Cùng với đó, TP mong muốn hợp tác với Indonesia về chuyển đổi số, thương mại, đầu tư... Để thuận lợi cho việc hợp tác, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi có thể giới thiệu  một  địa phương của Indonesia có những điều kiện phù hợp hợp tác với TPHCM. Bên cạnh đó, có cơ chế hợp tác giữa các TP lớn của ASEAN, trong đó có TPHCM và TP của Indonesia. Từ đó, nâng cao năng lực các TP của ASEAN, tiệm cận với sự phát triển của các TP lớn trên thế giới. 

Nhấn mạnh đến việc TPHCM sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh cho cộng đồng người nước ngoài tại TPHCM, trong đó có công dân Indonesia, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong muốn, ông Denny Abdi với vai trò của mình sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam nói chung, cũng như giữa TPHCM và các địa phương của Indonesia nói riêng.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cảm ơn Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về TPHCM. Đại sứ Denny Abdi cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Indonesia tại TP đánh giá cao môi trường hoạt động tại TP.

Nhấn mạnh đến tỷ lệ dân số và GDP của Indonesia và Việt Nam trong tổng thể của khu vực ASEAN, ông Denny Abdi cho rằng khi Indonesia và Việt Nam thúc đẩy các chương trình hợp tác sẽ có những đóng góp tích cho khu vực ASEAN. Theo ông Denny Abdi, thời gian tới hai nước tập trung vào lĩnh vực giáo dục, công nghệ cao, kinh tế số; nghiên cứu và phát triển.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi, đề xuất các phương thức hợp tác. Cùng với sự hỗ trợ các tổ chức quốc tế, từ nguồn nội lực, nhu cầu của mình, hai bên có thể chủ động các chương trình hợp tác. Trong đó, TPHCM và các địa phương của Indonesia có thể thúc đẩy hợp tác giữa các  trường đại học, viện nghiên cứu…

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo