Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020

Vòng 21 V-League 2019:

Thua Bình Dương, HA.GL lâm nguy

Bình Dương (áo xanh) giành chiến thắng cách biệt trước HA.GL. Ảnh: Dũng Phương

(Thanhuytphcm.vn) - Hai trận đấu sớm của vòng 21 V-League 2019 diễn ra vào chiều 16/8 đều là những trận quan trọng trong cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng. CLB Hà Nội và Bình Dương cùng giành chiến thắng để gia tăng áp lực lên các trận đấu muộn vào các ngày 17 và 18/8.

Cơn mưa lớn trước trận đấu đã làm cho mặt sân Bình Dương sủng nước và ảnh hưởng đến lối chơi kỹ thuật của cả Bình Dương lẫn HA.GL. Trong bối cảnh đó, đội chủ nhà đã lùi đội hình khá thấp để tổ chức phòng ngự phản công khi mà nắm rõ đội bóng phố Núi không có nhiều lựa chọn trong trận này là phải đẩy cao đội hình tấn công.

Sự chắc chắn của đội chủ nhà đã không đem lại nhiều khoảng trống cho Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường hoạt động và hiệp 1 khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Sang đầu hiệp 2, khi tạnh mưa và mặt sân dần khô ráo cũng là thời điểm hai đội cùng tăng tốc để tìm bàn thắng.

Phút 57, Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho đội Bình Dương từ pha bật cao đánh đầu cận thành. HA.GL chỉ còn cách dâng cao đội hình để tìm bàn gỡ và các cầu thủ chủ nhà chỉ chờ có thế, lần lượt Sỹ Giáp rồi lại Tiến Linh lập công để ấn định chiến thắng 3-0 cho đội Bình Dương. Trận thắng này đã bất ngờ đưa Bình Dương tạm vươn lên vị trí thứ 4 với 29 điểm. Trong khi đó với 23 điểm hiện nay, HA.GL vẫn chưa thoát khỏi cuộc đua trụ hạng.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ trên sân Hòa Xuân, CLB Hà Nội đã giành chiến thắng 2-1 trước Đà Nẵng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng với 43 điểm, hơn 8 điểm so với CLB TPHCM.

Lịch thi đấu các trận còn lại của vòng 21: Nam Định – Quảng Nam, Viettel – CLB Sài Gòn, CLB TPHCM – Than Quảng Ninh, Thanh Hóa – Hải Phòng, Khánh Hòa – SLNA.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo