Thứ Sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 17/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ phát động kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19”. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid - 19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Việt Nam đang đứng trước thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Trong thời gian tới đại dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn đối với các quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, kể từ khi ca nhiễm 17 xuất hiện, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid - 19, kết thúc 1 chuỗi liên tục 22 ngày không có ca bệnh mới phát sinh. Trong bối cảnh dịch bệnh đã lan rộng 158 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tốc độ nhanh ngoài sức tưởng tượng với khoảng 170.000 người nhiễm bệnh, trên 6.500 người đã tử vong, Việt Nam đã có ca nhiễm 61, chữa khỏi 16 ca, chưa có bệnh nhân tử vong. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kết quả này là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, các cấp, các ngành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự chung tay góp sức của mỗi người dân. “Chúng ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và ủng hộ của người dân” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định và cam kết: Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và nhà nước ta luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện mục tiêu lãnh đạo quản lý kinh tế, xã hội của đất nước.

Người dân TPHCM mang khẩu trang y tế, góp phần cùng chính quyền tham gia phòng chống dịch Covid 19 Người dân TPHCM mang khẩu trang y tế, góp phần cùng chính quyền tham gia phòng chống dịch Covid 19

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ làm tốt việc đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường, đồng thời quyết tâm thực hiện hóa mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước tiếp tục nỗ lực hết sức mình thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, khuyến cáo cơ quan y tế, các cấp chính quyền với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch. Đồng thời, mỗi phường, xã, tổ dân phố, mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các giới, các đơn vị và người dân tùy theo khả năng, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai cấp, kể cả người dân ở nước ngoài, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, đem lại sức mạnh để chúng ta vượt mọi khó khăn thử thách để chúng ta đi đến thắng lợi cuối cùng trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết: đến nay, đã có 17 đơn vị, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với tổng số tiền ủng hộ hơn 235 tỷ đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo