Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác vận hành xe xét nghiệm Covid-19 lưu động tại huyện Nhà Bè

Thứ Trưởng Nguyễn Trường Sơn trao đổi cùng lãnh đạo và lực lượng y tế huyện Nhà Bè

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 25/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 dẫn đầu đã kiểm tra công tác vận hành xe xét nghiệm Covid-19 lưu động hiện đang được bố trí tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã hướng dẫn, lưu ý về một số chuyên môn cho lực lượng nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện về số lần thực hiện test nhanh và PCR đối với các vùng dịch và vùng có nguy cơ dịch bệnh. Thứ trưởng cũng đã kiểm tra về việc bố trí xe, các trang thiết bị y tế phục vụ việc xét nghiệm và nguồn nhân lực tham gia các hoạt động xét nghiệm...

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè cho biết trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9, việc xét nghiệm diện rộng, sàng lọc bóc tách F0 khỏi cộng đồng hoặc theo dõi tại nhà để chăm sóc, điều trị, tránh lây nhiễm, giảm tử vong là tiêu chí rất quan trọng của huyện. Qua đó, việc Nhà Bè được hỗ trợ xe xét nghiệm Covid-19 lưu động là điều đáng quý, giúp huyện có thêm công cụ hết sức quan trọng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Sau khi nghe huyện báo cáo, đồng chí Nguyễn Trường Sơn yêu cầu huyện Nhà Bè tiến hành đẩy mạnh công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan, nhất là tại các khu nhà trọ dành cho công nhân, tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, hy vọng với việc hỗ trợ xe xét nghiệm Covid-19 lưu động, huyện Nhà Bè sẽ có thêm công cụ quan trọng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Được biết, xe xét nghiệm Covid-19 lưu động này mỗi ngày sẽ thực hiện xét nghiệm khoảng 20.000 - 30.000 mẫu đơn và Đại học Y Dược TPHCM là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực thực hiện xét nghiệm theo chỉ định của Thành phố.

Nhi Nguyễn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo