Thứ Hai, ngày 21 tháng 8 năm 2017

Đội tuyển U22 Việt Nam

Thủ môn số 1 bất ngờ bị chấn thương

Đội U22 Việt Nam trong buổi tập nhẹ tại khách sạn sáng 12/8. (Ảnh: Dũng Phương)

(Thanhuytphcm.vn) - Tính đến chiều 12/8, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có được hai buổi tập tại Kuala Lumpur (Malaysia) nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29. Điều đáng ghi nhận là khâu chuẩn bị của đội khá tốt, từ việc tiền trạm, kế hoạch tập huấn, dinh dưỡng, thể lực... thế nên Ban huấn luyện không mất nhiều thời gian và chỉ việc chuẩn bị tốt cho trận đầu tiên.

Sau buổi tập nhẹ trên sân phụ vào chiều 11/8, chiều 12/8 đội tiến hành buổi tập kín trên sân UM Padang B, giới truyền thông chỉ được cho phép tác nghiệp 15 phút, sau đó được mời ra để cả đội tập chiến thuật. Thời gian của việc bắt đầu tiến hành buổi tập cũng không được như ý như ngày hôm trước do tài xế xe chở đội lại tiếp tục đi nhầm sân tập đã làm cho cả đội vừa mệt vừa mất thời gian.

Điều đáng lo là vào buổi trưa ngày 12/8, thủ môn Phí Minh Long đã được đưa đi bệnh viện để khám chấn thương. Thủ môn được đánh giá là số 1 của đội đã bất ngờ bị chấn thương ở cổ tay và có nguy cơ phải nghỉ đến 1 tuần. Như vậy, Minh Long chỉ có thể trở lại từ trận gặp Thái Lan và từ chấn thương của thủ môn này, đội chỉ còn lại hai thủ môn là Tiến Dũng và Sỹ Huy.

Sau buổi tập chiều 12/8, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những đánh giá đầu tiên kể từ khi cùng đội đặt chân đến Malaysia. Ông cho biết: “Đến nay toàn đội đều tập luyện tốt và sẵn sàng để nhập cuộc, nhưng những thông tin từ phía bên ngoài làm ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần đội bóng. Tôi ví dụ như việc một số kênh truyền thông bất ngờ đưa tin việc chúng tôi sẽ loại cầu thủ này, cầu thủ kia đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý các cầu. Tôi mong sẽ không còn những thông tin loại đó để cầu thủ U22 Việt Nam toàn tâm cho những trận đấu quan trong sắp tới”.

Liên quan đến tình hình chấn thương, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Không có chấn thương nào. Tuy nhiên, Tấn Tài, Phí Minh Long gặp chấn thương nhẹ. Riêng buổi tập hôm nay thủ môn Phí Minh Long đã được cho ở lại khách sạn để tập hồi phục riêng cùng bác sĩ”.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 20/8/2017

* Ngày 20/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM đã trao 180 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho 230 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 1 - 2 triệu đồng, với tổng giá trị 310 triệu đồng. (Long Hồ)

* Sáng 20/8, tại Công viên Hoàng Văn Thụ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức Hội thi Nghi thức – Nghi lễ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tân Bình và 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017). Hội thi thu hút hơn 400 hội viên thanh niên của 15 phường tham gia các nội dung: các động tác cá nhân, di động, nghi lễ chào cờ, múa hát tập thể, sáng tác và biểu diễn múa cộng đồng, dân vũ. (Hoàng Anh)

Tin vắn ngày 19/8/2017

* Ngày 19/8, Quận 10 phối hợp Hội Bác sĩ gia đình TPHCM (trực thuộc Hội Y học TPHCM) tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và lồng ghép chuyên đề về phòng ngừa đột quỵ cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, luật gia, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn quận. (Công Tâm)

* Sáng 19/8, Đảng ủy Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) tổ chức lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng cho gần 200 đảng viên công ty. Sáng cùng ngày, Công ty Vissan cũng đã phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Bình Thạnh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy trong công ty. (Kim Thoa)

Tin vắn ngày 18/8/2017

* Sáng 18/8, Quận ủy Quận 1 tổ chức thông tin thời sự 7 tháng đầu năm 2017 cho 250 cán bộ chủ chốt của quận. Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình kinh tế, xã hội trong nước 7 tháng đầu năm 2017; các nghị quyết quan trọng của Trung ương về hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; vấn đề then chốt trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... (Xuân Thanh)

* Sáng 18/8, tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Cục Chính  trị Quân khu 7 đã khai mạc Liên quan hát ru, hát dân ca, âm nhạc cổ truyền năm 2017. Liên hoan có hơn 100 diễn viên không chuyên của các Hội Phụ nữ cơ sở thuộc Bộ chỉ huy quân sự 8 tỉnh và TPHCM tham dự. Trong 30 phút quy định, mỗi đội tham gia liên hoan sẽ có từ 5 đến 7 tiết mục biểu diễn bao gồm các thể loại như hát ru, hát dân ca, âm nhạc cổ truyền. (Hữu Mạo)

* Sáng 18/8, Quận ủy Quận 11 phối hợp Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính hình thức vừa học vừa làm trong 16 tháng rưỡi với 157 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc nguồn quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý trong tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập; là công chức trong các cơ quan hành chính từ ngạch chuyên viên và tương đương trở lên. (Đức Thiện).