Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

Đội tuyển U22 Việt Nam

Thủ môn số 1 bất ngờ bị chấn thương

Đội U22 Việt Nam trong buổi tập nhẹ tại khách sạn sáng 12/8. (Ảnh: Dũng Phương)

(Thanhuytphcm.vn) - Tính đến chiều 12/8, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có được hai buổi tập tại Kuala Lumpur (Malaysia) nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29. Điều đáng ghi nhận là khâu chuẩn bị của đội khá tốt, từ việc tiền trạm, kế hoạch tập huấn, dinh dưỡng, thể lực... thế nên Ban huấn luyện không mất nhiều thời gian và chỉ việc chuẩn bị tốt cho trận đầu tiên.

Sau buổi tập nhẹ trên sân phụ vào chiều 11/8, chiều 12/8 đội tiến hành buổi tập kín trên sân UM Padang B, giới truyền thông chỉ được cho phép tác nghiệp 15 phút, sau đó được mời ra để cả đội tập chiến thuật. Thời gian của việc bắt đầu tiến hành buổi tập cũng không được như ý như ngày hôm trước do tài xế xe chở đội lại tiếp tục đi nhầm sân tập đã làm cho cả đội vừa mệt vừa mất thời gian.

Điều đáng lo là vào buổi trưa ngày 12/8, thủ môn Phí Minh Long đã được đưa đi bệnh viện để khám chấn thương. Thủ môn được đánh giá là số 1 của đội đã bất ngờ bị chấn thương ở cổ tay và có nguy cơ phải nghỉ đến 1 tuần. Như vậy, Minh Long chỉ có thể trở lại từ trận gặp Thái Lan và từ chấn thương của thủ môn này, đội chỉ còn lại hai thủ môn là Tiến Dũng và Sỹ Huy.

Sau buổi tập chiều 12/8, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những đánh giá đầu tiên kể từ khi cùng đội đặt chân đến Malaysia. Ông cho biết: “Đến nay toàn đội đều tập luyện tốt và sẵn sàng để nhập cuộc, nhưng những thông tin từ phía bên ngoài làm ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần đội bóng. Tôi ví dụ như việc một số kênh truyền thông bất ngờ đưa tin việc chúng tôi sẽ loại cầu thủ này, cầu thủ kia đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý các cầu. Tôi mong sẽ không còn những thông tin loại đó để cầu thủ U22 Việt Nam toàn tâm cho những trận đấu quan trong sắp tới”.

Liên quan đến tình hình chấn thương, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Không có chấn thương nào. Tuy nhiên, Tấn Tài, Phí Minh Long gặp chấn thương nhẹ. Riêng buổi tập hôm nay thủ môn Phí Minh Long đã được cho ở lại khách sạn để tập hồi phục riêng cùng bác sĩ”.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2017

* UBND TPHCM vừa giao UBND các quận - huyện phối hợp với Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không bỏ rác xuống miệng thu nước của hầm ga, tập kết rác thải tại các điểm thu gom theo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; khẩn trương chỉ đạo các đơn vị công ích tăng cường công tác vệ sinh, thu gom rác tại các hố ga để hạn chế thấp nhất tình trạng rác thải gây tắc hầm ga thu nước làm ngập cục bộ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và lưu thông phương tiện giao thông. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)