Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Đội tuyển U22 Việt Nam

Thủ môn số 1 bất ngờ bị chấn thương

Đội U22 Việt Nam trong buổi tập nhẹ tại khách sạn sáng 12/8. (Ảnh: Dũng Phương)

(Thanhuytphcm.vn) - Tính đến chiều 12/8, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có được hai buổi tập tại Kuala Lumpur (Malaysia) nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29. Điều đáng ghi nhận là khâu chuẩn bị của đội khá tốt, từ việc tiền trạm, kế hoạch tập huấn, dinh dưỡng, thể lực... thế nên Ban huấn luyện không mất nhiều thời gian và chỉ việc chuẩn bị tốt cho trận đầu tiên.

Sau buổi tập nhẹ trên sân phụ vào chiều 11/8, chiều 12/8 đội tiến hành buổi tập kín trên sân UM Padang B, giới truyền thông chỉ được cho phép tác nghiệp 15 phút, sau đó được mời ra để cả đội tập chiến thuật. Thời gian của việc bắt đầu tiến hành buổi tập cũng không được như ý như ngày hôm trước do tài xế xe chở đội lại tiếp tục đi nhầm sân tập đã làm cho cả đội vừa mệt vừa mất thời gian.

Điều đáng lo là vào buổi trưa ngày 12/8, thủ môn Phí Minh Long đã được đưa đi bệnh viện để khám chấn thương. Thủ môn được đánh giá là số 1 của đội đã bất ngờ bị chấn thương ở cổ tay và có nguy cơ phải nghỉ đến 1 tuần. Như vậy, Minh Long chỉ có thể trở lại từ trận gặp Thái Lan và từ chấn thương của thủ môn này, đội chỉ còn lại hai thủ môn là Tiến Dũng và Sỹ Huy.

Sau buổi tập chiều 12/8, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những đánh giá đầu tiên kể từ khi cùng đội đặt chân đến Malaysia. Ông cho biết: “Đến nay toàn đội đều tập luyện tốt và sẵn sàng để nhập cuộc, nhưng những thông tin từ phía bên ngoài làm ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần đội bóng. Tôi ví dụ như việc một số kênh truyền thông bất ngờ đưa tin việc chúng tôi sẽ loại cầu thủ này, cầu thủ kia đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý các cầu. Tôi mong sẽ không còn những thông tin loại đó để cầu thủ U22 Việt Nam toàn tâm cho những trận đấu quan trong sắp tới”.

Liên quan đến tình hình chấn thương, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Không có chấn thương nào. Tuy nhiên, Tấn Tài, Phí Minh Long gặp chấn thương nhẹ. Riêng buổi tập hôm nay thủ môn Phí Minh Long đã được cho ở lại khách sạn để tập hồi phục riêng cùng bác sĩ”.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)