Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Thủ môn Nguyên Mạnh sẽ nghỉ từ 3-4 tháng

Lãnh đạo CLB SLNA vào bệnh viện thăm thủ môn Nguyên Mạnh trước khi phẫu thuật. (Ảnh: slnafc)

(Thanhuytphcm.vn) - Đội SLNA đã có chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay tại Singapore trước đội chủ nhà Tampines Rover ở AFC Cup 2018 vào tối 10/2. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ cũng đã gặp tổn thất khi thủ môn Nguyên Mạnh bị gãy tay sau pha cứu bóng vào phút 23.

Trong tình huống ấy, Nguyên Mạnh băng ra cứu bóng từ đường chuyền bổng của đội chủ nhà vào khu trung lộ. Tuy nhiên, pha tiếp đất, chống tay sai quy cách của Mạnh đã làm thủ môn này bị gãy tay trái. Nguyên Mạnh được đưa vào bệnh viện ngay sau đó, và sáng 11/2 đã tiến hành phẫu thuật. Dự kiến thủ môn số số 1 của đội SLNA và của đội tuyển Việt Nam phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tháng để chữa trị.

Chấn thương của Nguyên Mạnh là tổn thất đầu mùa bóng của đội SLNA khi mà họ sẽ bước vào V-League 2018 với đội hình vốn không còn thủ lĩnh Trần Phi Sơn, đã chuyển vào Nam đầu quân cho CLB TPHCM. Nay, sẽ vắng Nguyên Mạnh ít nhất là ở giai đoạn 1, nhiều thử thách đang chờ đón đội đương kim vô địch Cúp Quốc gia Việt Nam.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)