Thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018

Thủ môn Nguyên Mạnh sẽ nghỉ từ 3-4 tháng

Lãnh đạo CLB SLNA vào bệnh viện thăm thủ môn Nguyên Mạnh trước khi phẫu thuật. (Ảnh: slnafc)

(Thanhuytphcm.vn) - Đội SLNA đã có chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay tại Singapore trước đội chủ nhà Tampines Rover ở AFC Cup 2018 vào tối 10/2. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ cũng đã gặp tổn thất khi thủ môn Nguyên Mạnh bị gãy tay sau pha cứu bóng vào phút 23.

Trong tình huống ấy, Nguyên Mạnh băng ra cứu bóng từ đường chuyền bổng của đội chủ nhà vào khu trung lộ. Tuy nhiên, pha tiếp đất, chống tay sai quy cách của Mạnh đã làm thủ môn này bị gãy tay trái. Nguyên Mạnh được đưa vào bệnh viện ngay sau đó, và sáng 11/2 đã tiến hành phẫu thuật. Dự kiến thủ môn số số 1 của đội SLNA và của đội tuyển Việt Nam phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tháng để chữa trị.

Chấn thương của Nguyên Mạnh là tổn thất đầu mùa bóng của đội SLNA khi mà họ sẽ bước vào V-League 2018 với đội hình vốn không còn thủ lĩnh Trần Phi Sơn, đã chuyển vào Nam đầu quân cho CLB TPHCM. Nay, sẽ vắng Nguyên Mạnh ít nhất là ở giai đoạn 1, nhiều thử thách đang chờ đón đội đương kim vô địch Cúp Quốc gia Việt Nam.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 14/8/2018

* Ngày 13/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Nhà Bè đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên thuộc các ban, ngành huyện; đại biểu HĐND xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn. Trong 4 ngày, các học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề như đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;…. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 13/8/2018

* Ngày 13/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch trong toàn ngành tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018. Theo đó, từ tháng 8 đến 5/9/2018, các trường tổ chức phát động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép trong các hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tham gia “Công tác đảm bảo An ninh trật tự tại đơn vị”;… (S.Hải).