Thứ Ba, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Thủ Đức: Trao 215 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

Lãnh đạo LĐLĐ TP và Quận ủy Thủ Đức trao quà và vé xe cho công nhân về quê đón Tết

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/1, Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức tổ chức trao quà và vé xe cho 215 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, tổng kinh phí thực hiện hơn 232 triệu đồng. Tham dự có các đồng chí: Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phan Thị Kim Sinh, Phó Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch UBND quận.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Đình Cường cho biết đây là năm thứ 3 chương trình “Chuyến xe nghĩa tình công nhân Thủ Đức” hướng tới phục vụ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về quê đón Tết. Thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cấp Công đoàn và người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Chủ tịch LĐLĐ quận tin tưởng với ý nghĩa của chương trình sẽ giúp người lao động có thêm động lực, niềm tin để gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, an tâm lao động, góp phần vào sự phát triển của quận nhà.

Xa quê hương vào TPHCM làm ăn đã được 10 năm nhưng anh Võ Vương Trần Nguyễn (quê ở Quảng Ngãi), công nhân Công ty Year 2000 phường Linh Trung cho biết đây mới là lần thứ 2 anh được về quê. Anh chia sẻ trong niềm vui: “2 lần tôi được về quê đón Tết thì cả 2 lần đều nhờ tấm vé của chương trình “Chuyến xe nghĩa tình công nhân Thủ Đức”. Đây thực sự là món quà ý nghĩa, tôi mong ngày càng có nhiều tấm vé nghĩa tình hơn nữa để cho những công nhân lao động khác cũng có điều kiện về sum họp gia đình".

Ngay sau chương trình, 5 chuyến xe đã xuất phát đưa các công nhân về quê vui Xuân đón Tết tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và Nghệ An.

Anh Kiệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo