Thứ Ba, ngày 19 tháng 11 năm 2019

Thủ Đức: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2019

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vui hè

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/5, Ban Chỉ đạo hè quận Thủ Đức tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019 và ngày hội “Thành phố của em - Thành phố màu xanh”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy; đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể quận, lãnh đạo 12 phường cùng hơn 600 thiếu nhi trên địa bàn cùng tham gia.

Ngày hội mang chủ đề “Thành phố của em - Thành phố màu xanh” là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động hè của thiếu nhi Thủ Đức và cũng chính là chủ đề hoạt động hè năm nay.

Đến với ngày hội các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: trò chơi “Em là chiến sĩ môi trường xanh”; các sân chơi “Em là nhà khoa học nhỏ”, “Robot nhặt rác - Green Robot”, “Robot đá bóng”; tổ chức khám răng, mắt, hướng dẫn vệ sinh cá nhân phòng chống dịch Tay - chân - miệng và sốt xuất huyết, các hoạt động miễn phí như bơi lội, phòng đọc sách, phòng chiếu phim 3D, trò chơi cơ điện tại Nhà thiếu nhi.

Bên cạnh những hoạt động hè mang tính giải trí thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, Ban Chỉ đạo hè cũng hướng các em đến nhiều hoạt động ý nghĩa khác như chung tay chăm lo cho các bạn cùng trang lứa hoàn cảnh khó khăn thông qua phong trào kế hoạch nhỏ; tăng cường công tác giáo dục pháp luật, kỹ năng sống khỏe cho thanh thiếu nhi, hướng các em tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị “xanh - sạch - đẹp”… thể hiện trách nhiệm của các em thiếu nhi đối với môi trường sống tại địa phương.

Dịp này, Ban Chỉ đạo hè quận cũng trao nhiều phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Anh Kiệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo