Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Thủ Đức: Lễ hội dâng bánh chưng, bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương Xuân Canh Tý 2020

Nghi thức dâng bánh lên Quốc tổ Hùng Vương

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 21/1 (27 Tết âm lịch), tại Nhà thiếu nhi Thủ Đức, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức lễ hội dâng bánh chưng, bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương. Tham dự lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Thọ Truyền, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đặng Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Phan Thị Kim Sinh, Phó Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Quận ủy; các ban ngành, đoàn thể quận; 12 phường và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Sau phần văn nghệ chào mừng với tiết mục múa lân sư rồng và những ca khúc rộn ràng sắc xuân, lễ hội đã diễn ra với các nghi lễ truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc. Bánh được dâng lên Quốc tổ Hùng Vương là những cặp bánh ngon nhất của các đội đạt giải trong Hội thi bánh chưng, bánh tét được tổ chức vào ngày 20/1/2020.

Đây là hoạt động thường niên lần thứ 10 của quận Thủ Đức mỗi độ tết đến xuân về, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”; đồng thời nhắc nhở cháu con tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Dịp này, UBND quận đã trao 20 phần quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn ở 2 phường Linh Chiểu và Linh Tây. Đồng thời, ban tổ chức cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và phong trào cho 41 đội tham gia Hội thi bánh chưng, bánh tét nhằm chào mừng Xuân Canh Tý 2020. Giải nhất bảng cơ sở tôn giáo được trao cho Tịnh thất Pháp Tạng, phường Linh Trung; giải nhất bảng thi bánh chưng thuộc về nhà trọ văn hóa khu phố 5, phường Trường Thọ; và giải nhất ở bảng thi bánh tét thuộc về Chi hội Phụ nữ khu phố 3, phường Linh Chiểu.

Trần Thanh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo