Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Thủ Đức công nhận danh hiệu 128 “Công dân học tập”

Ông Nguyễn Khắc Mai, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Hội khuyến học TPHCM trao giấy khen cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/1, Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học TP Thủ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “Công dân học tập”. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Khắc Mai, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Hội khuyến học TPHCM.

Thực hiện kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 24/6/2021 của UBND TP Thủ Đức về tiếp tục triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” trên địa bàn TP Thủ Đức, chọn 3 phường: Bình Thọ, Linh Trung và Hiệp Bình Chánh thực hiện thí điểm mô hình và thành lập tổ thường trực giúp Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập TP Thủ Đức theo dõi thực hiện. Trên cơ sở kế hoạch của UBND TP Thủ Đức và hướng dẫn số 47/HD-HKH ngày 27/4/2021 của Hội Khuyến học TP. HCM, Hội Khuyến học các phường đã tham mưu lãnh đạo phường chọn một số khu phố, trường học, cán bộ, công chức, dòng họ của 3 phường để triển khai kế hoạch, phối hợp thực hiện, nhất là đối tượng đăng ký thực hiện, trong quá trình lựa chọn đảm bảo người tham gia thí điểm mô hình “Công dân học tập” gồm người Kinh, người dân tộc thiểu số, nam và nữ, già và trẻ, các loại hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động...

Phường Bình Thọ chọn khu phố 2 với 5 người đăng ký “Công dân học tập”; khu phố 3 với 5 người đăng ký “Công dân học tập”; trường Tiểu học Lương Thế Vinh 21 người đăng ký. Phường Linh Trung chọn khu phố 4 với 10 người;  khu phố 5, 10 người đăng ký, trong đó 1 người dân tộc Mường và trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết có 25 người đăng ký “Công dân học tập”. Phường Hiệp Bình Chánh chọn khu phố 3 với 10 người; dòng họ Đinh có 12 người; trường THCS Ngô Chí Quốc với 30 người.  Tổng cộng, có 9 đơn vị tham gia thi điểm với 128 người đăng ký phấn đấu và đạt danh hiệu “Công dân học tập, đạt 100%.

Ông Nguyễn Khắc Mai, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Hội khuyến học TPHCM cho biết, việc xây dựng mô hình “Công dân học tập” sẽ được nhân rộng trong các Hội khuyến học; đồng thời, đánh giá cao kết quả thí điểm thực hiện mô hình này trên địa bàn TP Thủ Đức.

Dịp này, UBND TP Thủ Dức đã khen thưởng 5 tập thể, 1 dòng họ và 9 cá nhân có thành tích đóng góp hiệu quả trong thực hiện thí điểm mô hình  “Công dân học tập” giai đoạn 2020 - 2021.

Đình Quân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo