Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Thông tin “trẻ em 6 tuổi bị mất tích trên địa bàn xã Phước Lộc, Nhà Bè” không đúng sự thật

Ảnh chụp lại trên Facebook

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 19/8, UBND xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã phản hồi vụ việc liên quan đến trên mạng xã hội có xuất hiện một tài khoản đăng vào chiều 19/8 với nội dung “gấp gấp gấp! con gái của mẹ ơi… em cầu xin cộng đồng mạng chia sẻ hộ em với, con gái em tên Trà Mi năm nay 6 tuổi cháu có đi mua bim bim lúc 15h20 phút rồi mãi không thấy về, gia đình đã đi kiếm khắp nơi mà không thấy, gia đình đang nghi ngờ có người bắt cóc cháu đi, vậy em tha thiết xin cộng đồng chia sẻ giúp đỡ em để có thấy cháu ở các bến xe tàu gì không cho em sớm tìm thấy con em khóc cạn nước mắt rồi nếu có nhìn thấy cháu xin liên hệ cho gia đình số điện thoại 098519538 gia đình xin cảm ơn và hậu tạ

Địa chỉ: số 217/12 tổ 1 ấp 3 xã Phước Lộc huyện Nhà Bè TPHCM

Ai ở Sài Gòn xin giúp gia đình em một chia sẻ với ạ”.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, Đảng ủy xã Phước Lộc đề nghị UBND xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc tiến hành rà soát, xác minh nội dung thông tin được đăng tải như trên để kịp thời giải quyết vụ việc.

Qua rà soát, thẩm tra nắm bắt thông tin, đối chiếu với tình hình thực tế tại địa bàn, UBND xã Phước Lộc xác nhận định một số nội dung thông tin liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Phước Lộc không ghi nhận một trường hợp nào liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi bị mất tích theo như nội dung của tài khoản đăng trên Facebook đã nêu ở trên.

Bên cạnh đó, địa chỉ số 217/12 tổ 1 ấp 3 xã Phước Lộc huyện Nhà Bè là không có thật trên địa bàn xã.

Đồng thời, số điện thoại 098519538 để lại trên Facebook là giả mạo vì chỉ có chín số (không liên lạc được).

Qua đó, UBND xã Phước Lộc khẳng định: đây là tin không đúng sự thật, giả mạo nhằm mục đích câu like, câu view đánh vào lòng trắc ẩn thương con nhỏ của người dân, cư dân mạng, cùng chia sẻ với nỗi đau của một bà mẹ bị mất con để nhằm mục đích ý đồ không tốt.

UBND xã Phước Lộc yêu cầu người dân cần hết sức tỉnh táo không chia sẻ, tương tác với nội dung của tài khoản trên, không để đối tượng lợi dụng lòng thương, trắc ẩn của người dân để lập thực hiện mục đích ý đồ không tốt.

Long Hồ - Trung Hiếu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo