Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Thiếu tá Cảnh sát giao thông Công an quận Tân Bình đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an

Đại tá Hoàng Văn Hà trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Thiếu tá Lê Hoàng. (Ảnh: Đức Vượng)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/9, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Chỉ huy tiền phương do Đại tá Hoàng Văn Hà, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch tại điểm chốt kiểm soát trên tuyến đường Trường Chinh, Phường 13, quận Tân Bình và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Thiếu tá Lê Hoàng, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an quận Tân Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19.

Với vai trò là Tổ trưởng 15 Tổ tuần tra lưu động phòng, chống dịch của Công an quận, Thiếu tá Lê Hoàng luôn gương mẫu đi đầu trong công tác, chủ động hướng dẫn đồng chí đồng đội cập nhật thường xuyên các quy định về phòng chống dịch; thực hiện công tác kiểm soát chặt chẽ đối với từng đối tượng theo đúng quy định. Thiếu tá Lê Hoàng cũng thường xuyên động viên đồng chí, đồng đội cùng nhau vượt qua khó khăn, hy sinh hạnh phúc riêng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Suốt hơn hai tháng qua, Thiếu tá Lê Hoàng cùng đồng đội không về nhà, ăn ngủ tại đơn vị, làm việc tại các chốt kiểm dịch hoặc tuần tra xuyên đêm và chỉ có thể gặp gia đình qua màn hình điện thoại. Ngay cả khi nghe tin cha mình mắc Covid-19, Thiếu tá Lê Hoàng cũng không thể về hỗ trợ mà chỉ kịp đi mua một vài thứ thuốc gửi về cho cha…

Khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, Thiếu tá Lê Hoàng luôn cương quyết xử lý những trường hợp cố tình sai phạm, nhưng đối với những trường hợp chưa kịp cập nhật thông tin mà vô tình vi phạm thì đồng chí nhẹ nhàng hướng dẫn, tuyên truyền nhắc nhở; hoặc bắt gặp những trường hợp có cuộc sống quá khó khăn, Thiếu tá Lê Hoàng sẵn sàng hỗ trợ một phần khi có cơ hội.

Thiếu tá Lê Hoàng cũng đã cùng Tổ tuần tra giúp đỡ nhân vật “ông bố” trong loạt bài đăng trên các báo với tiêu đề “Ông bố ra đường giữa đêm tìm mua bình oxy cứu con” ngay trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện việc hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ. Không riêng gì trường hợp trên, Thiếu tá Lê Hoàng cùng cán bộ chiến sĩ trong Tổ công tác còn hướng dẫn, giúp đỡ nhiều trường hợp lưu thông có hoàn cảnh khó khăn tương tự.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, Thiếu tá Lê Hoàng cùng cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự đã xử phạt 1.628 trường hợp vi phạm, trong đó tạm giữ giấy tờ các loại 1.487 vụ, tạm giữ phương tiện 161 vụ, tổng số tiền phạt 3.474.750.000 đồng.

Bằng khen của Bộ Công an không chỉ là sự ghi nhận thành tích của cán bộ chiến sĩ mà còn là nguồn cổ vũ kịp thời, động viên tinh thần to lớn đối với họ, những cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu phải thực hiện nhiệm vụ kép đó là vừa phải giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và vừa thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Nhã Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo