Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Thiếu nhi TPHCM vui hát dân ca

Một tiết mục dự thi tại Liên hoan “Em yêu Làn điệu dân ca”. (Ảnh: Thúy Bình)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 12/4, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM (Quận 1), Hội đồng Đội TPHCM phối hợp Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức chung kết Liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” toàn thành 2019 với sự tham gia biểu diễn và cổ vũ của hàng trăm đội viên, thiếu nhi TP.

Nhằm bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, định hướng  thẩm mỹ âm nhạc, văn hóa thưởng thức, đồng thời tạo sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ cho đội viên, thiếu nhi TP thông qua tìm hiểu âm nhạc dân tộc, các ca khúc dân ca, Liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cơ sở khi có 23 quận, huyện đã tổ chức Liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca”, Liên hoan “Âm nhạc dân tộc” cấp quận, huyện.

Tham gia sơ khảo có 48 tiết mục đại diện khối Trường học và khối Nhà Thiếu nhi của 24 quận, huyện tham gia dự thi. 18 tiết mục đặc sắc nhất (9 đơn vị trường học - Bảng A và 9 đơn vị nhà thiếu nhi - Bảng B) được chọn vào tranh tài ở Vòng Chung kết liên hoan.

Năm nay, các đơn vị đã có sự chuẩn bị và đầu tư tốt cho tiết mục biểu diễn khi các làn điệu dân ca Việt Nam, ca khúc đồng dao, điệu múa của các dân tộc được dàn dựng và trình diễn đa dạng, sáng tạo, hồn nhiên từ các em. Thông qua lời ca, tiếng hát và những điệu múa dân gian, đội viên, thiếu nhi TP đã góp phần lan tỏa và bồi đắp trong tâm hồn mỗi người về tình yêu quê hương, đất nước, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 6 giải C và 2 giải phong trào ở mỗi bảng.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo