Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Thí sinh Trinh Thị Mỹ Lệ đạt giải Nhất hội thi “Tuyên truyền chính sách, pháp luật bằng tiếng dân tộc” năm 2019

Thí sinh thể hiện phần thi tuyên truyền kiến thức pháp luật bằng tiếng dân tộc

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 6/11, Ban Dân tộc TPHCM tổ chức vòng chung kết Hội thi “Tuyên truyền chính sách, pháp luật bằng tiếng dân tộc” năm 2019. Đến dự có Phó Trưởng ban Dân tộc TP Tăng Cẩm Vinh; Phó Trưởng ban Dân tộc TP Đinh Văn Hoà.

Qua gần 5 tháng triển khai, UBND 24 quận, huyện tổ chức vòng loại theo cụm thi đua. Các thí sinh đã thể hiện phần thi bằng hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật trong đồng bào các dân tộc; giúp đồng bào các dân tộc hiểu biết, áp dụng vào thực tiễn đời sống để tự bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong đồng bào.

Bên cạnh đó, các thí sinh lựa chọn một vấn đề cụ thể về pháp luật, chính sách dân tộc, nghị quyết của Đảng, ý nghĩa về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp để thuyết trình bằng ngôn ngữ dân tộc (Hoa, Chăm, Khmer). Kết quả vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các đơn vị: Quận 1, Quận 3, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 11, Quận Bình Thạnh, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn tham gia vòng chung Kết.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho Thượng tọa Thích Duy Trấn, chùa Liên Hoa, Quận 11; trao giải Nhất cho thí sinh Trinh Thị Mỹ Lệ, dân tộc Khmer, đơn vị Quận 3. Ngoài ra, ban tổ chức trao 1 giải Nhì; 1 giải Ba; 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự và 2 giải Cổ động cho đơn vị có cổ động viên cổ vũ nhiệt tình nhất.

Tại hội thi, Phó Trưởng ban Dân tộc TPHCM Tăng Cẩm Vinh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của UBND 24 quận, huyện đã chỉ đạo, phối hợp trong công tác chuẩn bị và tham gia tốt hội thi với sự hưởng ứng tích cực của đồng bào các dân tộc tại địa phương qua các vòng thi cơ sở. Các thí sinh thể hiện kiến thức pháp luật với việc sử dụng tiếng dân tộc, thể hiện bản sắc văn hóa bằng trang phục đặc sắc của các dân tộc mang đến cho đồng bào các dân tộc những thông điệp dễ hiểu, sinh động. “Đây là lần đầu tiên tổ chức hội thi nhưng các thí sinh đã chuẩn bị cả bài thuyết trình và rất thuyết phục. Bằng tiếng dân tộc mang lại hiệu quả và hiệu ứng rất nhanh và tạo được nhận thức tuyên truyền mà còn mang đến cho đồng bào các dân tộc sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật hiểu biết đầy đủ về chính sách và pháp luật và cũng là sự hòa nhập, đoàn kết cùng phát triển.” - Phó Trưởng ban Dân tộc TPHCM Tăng Cẩm Vinh nhấn mạnh.

Phó Trưởng ban Dân tộc TP Tăng Cẩm Vinh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại hội thi Phó Trưởng ban Dân tộc TP Tăng Cẩm Vinh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại hội thi

Thay mặt Ban giám khảo hội thi, Trưởng phòng phổ biến Giáo dục Pháp luật – Sở Tư Pháp TPHCMTrần Việt Thái đánh giá: Hội thi rất có ý nghĩa khi ngoài việc tuyên truyền còn  thông qua hoạt động này giúp các cơ quan nhà nước sẽ hiểu được những vấn đề mà trong quá trình tuyên truyền đồng bào dân tộc thiểu số mong muốn trao đổi và nêu ra những điều còn bất cập, chưa phù hợp của pháp luật. Từ đó các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, điều chỉnh, sửa đổi để các chính sách ngày càng phù hợp và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo