Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Thêm một câu chuyện đẹp về sự tử tế

Anh Nguyễn Thành Phước nhận lại chiếc ví còn đầy đủ giấy tờ quan trọng và 10 triệu đồng từ chị Trần Thị Phượng trao trả

(Thanhuytphcm.vn) - Với tâm niệm “Nhặt được của rơi trả lại cho người” và bằng sự chân thành, bằng mọi giá phải tìm bằng được người đánh rơi chiếc ví để trả lại, chị Trần Thị Phượng (ngụ tại Ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đã viết thêm một câu chuyện đẹp về sự tử tế trong cuộc sống.

Vào ngày 25/12/2019, anh Nguyễn Thành Phước (ngụ ấp 6A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) có đánh rơi 1 chiếc ví, trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và 10 triệu đồng tiền mặt. Và người nhặt được chiếc ví của anh Phước là chị Trần Thị Phượng đã lần theo số điện thoại có trong ví nhưng đầu dây bên kia chỉ là người bán hàng cho anh Phước trước đây. May thay, người này rất nhiệt tình bảo chị Phượng đọc số chứng minh nhân dân của anh Phước để có thể tìm lại số điện thoại của anh Phước trên hệ thống bán hàng và chị Phượng đã liên lạc được với anh Phước.

Khi nhận lại chiếc ví từ tay chị Phượng cùng đầy đủ giấy tờ và số tiền 10 triệu đồng, anh Phước mong muốn gửi chị Phượng một ít  tiền để cảm ơn nhưng chị Phượng chỉ cười và nói: “Tôi không nhận gì hết, chỉ nghĩ nhặt được của rơi phải trả lại cho người, đó là việc nên làm…”. Chị còn cười đùa hồn nhiên: “Mai mốt có ai mua gà nhớ giới thiệu đến tôi là được rồi!”.

Anh Nguyễn Thành Phước chia sẻ: “Lúc bị mất tôi có đi tìm lại và hy vọng có ai đó tốt bụng nhặt được thì cho tôi xin lại toàn bộ số giấy tờ quan trọng là mừng lắm rồi. Vậy mà không những giấy tờ tôi được nhận lại đầy đủ mà toàn bộ số tiền 10 triệu đồng đều còn nguyên vẹn. Tôi thật sự xúc động và thấy mình may mắn, đúng là trong xã hội này vẫn còn nhiều người có tấm lòng tử tế. Tôi mong rằng việc làm tốt đẹp của chị Trần Thị Phượng sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội để ai đó rơi vào trường hợp như tôi thì cũng sẽ gặp được những người có tấm lòng lương thiện như chị Phượng”.

Kể lại câu chuyện tử tế này, chị Trần Thị Phượng cho hay, nếu không liên lạc được với anh Phước thì chị sẽ tìm theo địa chỉ trên giấy chứng minh nhân dân để đến tận nhà anh Phước trả lại bằng được chiếc ví…

Chứng kiến chị Trần Thị Phượng và chồng trong những ngày giáp Tết này phải tranh thủ buôn bán gà, vịt để trang trải cuộc sống nhưng chị nhất quyết phải trả lại giấy tờ và số tiền 10 triệu đồng cho anh Phước và không nhận số tiền hậu tạ, đã viết thêm một câu chuyện đẹp về sự tử tế trong cuộc sống. Xã hội cần lắm những người có hành động đẹp như chị Phượng. Và chắc rằng vợ chồng chị Trần Thị Phượng cũng sẽ có những ngày tháng tươi đẹp như chính hành động mà anh chị đã góp phần vun đắp, tạo được niềm tin lan tỏa rộng khắp trong xã hội…

Ngọc Nữ - Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo