Thứ Tư, ngày 26 tháng 6 năm 2019

Thanh Phúc và Thành Ngưng tự tin bước vào Giải vô địch 20km đi bộ châu Á năm 2019

“Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc trở lại với đường đua châu lục sau thời gian lo chuyện gia đình.

(Thanhuytphcm) - Hôm nay 14/3, hai chị em VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng của Việt Nam đã có mặt tại thành phố Nomi (Nhật Bản) để chuẩn bị bước vào cuộc tranh tài tại Giải vô địch 20km đi bộ châu Á năm 2019.

Đây là giải đấu khá quen thuộc đối với “nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc, bởi lẽ cô từng trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành được HCB cự ly 20km đi bộ nữ vào năm 2013. Thành tích của Phúc khi đó là 1 giờ 35 phút 26 giây, chỉ thua kém VĐV đoạt HCV là Kumi Otoshi (Nhật Bản, 1 giờ 33 phút 49 giây).

Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của Thanh Phúc sau một thời gian cô nghỉ để sinh con và chăm sóc cho gia đình. VĐV người Đà Nẵng đánh dấu sự trở lại chính thức của mình ở Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018 diễn ra hồi năm ngoái bằng việc giành HCV cự ly 20km đi bộ nữ với thông số thời gian 1 giờ 40 phút 08 giây.

Điều đáng nói là Thanh Phúc vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao của mình. Chính vì vậy, các chuyên gia điền kinh Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến xuất ngoại của Thanh Phúc sang Nhật Bản. Đây không chỉ là dịp để cô bắt nhịp lại với môi trường thi đấu đỉnh cao châu lục, mà còn giúp Phúc chuẩn bị kỹ hơn cho đấu trường SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay ở Philippines.

Quan trọng hơn, Thanh Phúc còn giấc mơ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 và Giải vô địch châu Á năm nay cũng nằm trong diện được xét duyệt thành tích để chọn ra những VĐV hàng đầu thế giới góp mặt ở đấu trường Olympic diễn ra vào năm sau ở Nhật Bản. Tại Olympic London 2012, Thanh Phúc là đại diện duy nhất của tổ đi bộ Việt Nam tham dự.

Trong khi đó, em trai của Thanh Phúc và nhà vô địch Nguyễn Thành Ngưng cũng tự tin với mục tiêu tái lập thành tích giành vé chính thức tham dự đấu trường Olympic giống như điều anh từng làm được trước thềm Olympic Rio de Janeiro 2016. Thành Ngưng cũng đang giữ kỷ lục quốc gia ở cự ly 20km đi bộ nam, đồng thời là một trong những VĐV hàng đầu của Đông Nam Á.

Ngày mai (15/3), hai VĐV thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ bước vào tranh tài cùng các đối thủ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á.

Lê Gia

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo