Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc:

Thanh niên phải tiếp tục xây dựng khát vọng, hoài bão, có quyết tâm để xây dựng đất nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/12, tại phiên làm việc thứ 4, cũng là phiên bế mạc Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại với gần 1.000 thanh niên đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên thanh niên trong cả nước.

Buổi đối thoại có chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam – Vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh”. Cùng tham gia đối thoại với thanh niên có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và một số Bộ trưởng. Đây là dịp để các đại biểu bày tỏ nguyện vọng, hiến kế và thể hiện quyết tâm của thanh niên Việt Nam cùng Chính phủ nỗ lực phấn đấu, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Sau gần 3 giờ đối thoại, trong không khí thẳng thắn, chân thành, đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, khuyến nghị đóng góp của thanh niên cho công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, nhiều ý kiến thanh niên quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp…

Trả lời các câu hỏi của thanh niên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cần tiếp tục huy động sự tham gia của đông đảo thanh niên ở trong và ngoài nước cùng đoàn kết thi đua, quyết tâm thực hiện khẩu hiệu “thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việc tiếp sức của cơ quan Nhà nước là cần thiết nhưng thanh niên phải tiếp tục xây dựng khát vọng, hoài bão, có quyết tâm để xây dựng đất nước. “Chính các bạn quyết định nội lực, mang yếu tố quyết định. Còn ngoại lực thì Đảng và Nhà nước sẽ phối hợp với các bạn tốt nhất” – Thủ tướng nói và cho rằng nhiều thanh niên gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong cuộc sống. Thủ tướng nhắc lại hình ảnh các nữ cầu thủ đội bóng Việt Nam tại SEA Games 30 đã đá trên 100% sức lực của mình, nhiều em mang thương tích, có em phải nhập viện. Trước hết là cố gắng của thanh niên, “Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn bên cạnh các bạn, tạo điều kiện cho các bạn tốt hơn để phấn đấu trong thời gian tới bằng đề án, chiến lược mới mà chúng tôi chuẩn bị, sắp ban hành” -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng cũng nêu rõ: các bạn thanh niên hãy có niềm tin vào đất nước, vào Đảng, vào chế độ. “Hãy là những tinh hoa, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên cần có khát vọng cống hiến xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu. Hãy là Ánh Viên, đã đạt 6 Huy chương vàng nhưng khi về phòng vẫn nước mắt chảy ra vì chưa vượt qua chính kỷ lục mình đã đạt từ kỳ SEA Games trước, một đội bóng nữ nhỏ con, thấp bé mà đá trên sức 100%, nhiều em bị thương vẫn thi đấu lăn xả”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Thanh niên tham gia đối thoại với Thủ tướng Thanh niên tham gia đối thoại với Thủ tướng

Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng với khát vọng, ý chí của thanh niên, Nhà nước, trước hết là Chính phủ cùng phối hợp tốt hơn với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tạo môi trường tốt hơn cho thanh niên Việt Nam phát huy tài năng xây dựng đất nước. Thủ tướng cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản, chỉ đạo các bộ, ngành tạo điều kiện và hỗ trợ cho thanh niên phát triển. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tổng kết Chiến lược thanh niên giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng Chiến lược thanh niên giai đoạn 2021 – 2030. Thủ tướng đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ để có đề án mới kịp thời hơn, tốt hơn, mang hàm lượng trí tuệ, khoa học, tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu, đóng góp xây dựng đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn để giúp thanh niên trở thành những người tài năng, đức độ trong thời kỳ đổi mới. Các chủ trương, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên sẽ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên, các tổ chức thanh niên hoạt động hiệu quả, tốt hơn.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo