Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Thành lập 3 trung tâm hồi sức tích cực dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng với quy mô 2.000 giường

Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM. (Ảnh: minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/7, Thành ủy, UBND TPHCM đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế và giám đốc các bệnh viện trung ương.

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các đồng chí lãnh đạo của Bộ Y tế, giám đốc các bệnh viện trung ương và đã thống nhất một số nội dung.

Trong đó, Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương sẽ thành lập 3 trung tâm hồi sức tích cực dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng, với quy mô 2.000 giường. Ba bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế là Bệnh viện Bạch Mai, Việt - Đức và Trung ương Huế được giao phối hợp với các bệnh viện trung ương khác đảm nhận thiết lập và vận hành 3 trung tâm này. TPHCM sẽ đảm trách công tác hậu cần để 3 trung tâm vận hành hiệu quả.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng sẽ hỗ trợ TP tổ chức lại hệ thống điều trị tuyến huyện và TP; phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến điều trị. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị TP đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và đồng ý để TP áp dụng thí điểm mô hình tiêm phù hợp với điều kiện và tình hình phòng chống dịch của TP; phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, có khoảng 70% dân số TP (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine mũi 1.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo