Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Tháng 3/2018 sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến phát biểu kết luận cuộc họp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2018.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết: Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018 có chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM”. Lễ hội do Sở Du lịch TP phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 3/3 đến 25/3/2018 tại các địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, The Garden Mall, Quảng trường Thuận Kiều, Time Square, Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội trường Thống Nhất, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP (cơ sở 2), Thư viện Khoa học Tổng hợp, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Nhà Thiếu nhi TP… và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư.

Lễ hội hướng đến du khách trong và ngoài nước đến TP trong dịp tháng 3 hàng năm và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn ở TP; người nổi tiếng bao gồm các nhà thiết kế áo dài, nghệ nhân, các người đẹp có danh hiệu, văn nghệ sĩ, chính trị gia và các cá nhân có nhiều ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng xã hội có tình yêu, sự gắn bó với áo dài; giới trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.

Các hoạt động trọng tâm của lễ hội diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ như: Chương trình nghệ thuật “Áo dài - Xu hướng thời trang ứng dụng năm 2018”, dự kiến diễn ra lúc 19 giờ ngày 17/3/2018; diễu hành và trình diễn Flashmob Áo dài dự kiến diễn ra lúc 7 giờ ngày 18/3/2018; thiết kế không gian quảng bá du lịch TP và chụp ảnh cho du khách dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 18/3/2018.

Bên cạnh đó còn diễn ra các hoạt động hưởng ứng lễ hội trên địa bàn TP như: Triển lãm “Duyên dáng Áo dài TPHCM”; tổ chức các diễn đàn về áo dài; cuộc thi vẽ, thiết kế trên áo dài với chủ đề “Áo dài với TP”; hội thi cắm hoa “Việt Nam - trăm hoa ngàn sắc”; phát động chương trình “Thân quen Áo dài Việt”; phát động chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài”.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận chủ trương tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 và nhấn mạnh, đây là hoạt động lớn, có ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam. Vì vậy Ban Tổ chức phải tính toán nội dung hợp lý, chú ý triển khai tổ chức các hoạt động phải có điểm nhấn. Sở Tài chính TP được giao hướng dẫn các đơn vị tổ chức lễ hội về kinh phí, trong đó có cả kinh phí huy động xã hội hóa và kinh phí từ ngân sách nhà nước.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).