Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Thăm, tặng quà Trung thu cho các Trạm Y tế lưu động

Các đồng chí lãnh đạo quận Gò Vấp thăm, tặng bánh Trung thu cho các y, bác sĩ và tình nguyện viên Trạm y tế lưu động số 16, Phường 15

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/9, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho các y, bác sĩ và các tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại Trạm Y tế lưu động số 16, đóng tạm tại Trường Tiểu học Lê Hoàn, Phường 15. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Y tế Phạm Đình Thảo và lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường 15.

Bác sĩ Nguyễn Việt Dũng, Bệnh viện Quân y 103 tăng cường phụ trách Trạm Y tế lưu động số 16 cho biết: Trạm có nhiệm vụ quản lý, hướng dẫn, tư vấn, thăm khám và chăm sóc người nhiễm Covid-19 (F0) đang cách ly tại nhà trên địa bàn Phường 15. Hiện 100% các ca F0 điều trị tại nhà đều được thăm khám, nếu bệnh nhân trở nặng hay có triệu chứng bất thường thì gọi đến số hotline. Còn những bệnh nhân không có triệu chứng hoặc sốt nhẹ thì trao đổi qua điện thoại, các bệnh nhân F0 đều được phát các gói thuốc A, B và C theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, thời điểm này, số ca bệnh nặng đã giảm rất nhiều so với thời gian trước, không có ca tử vong.

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cảm ơn các y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên Trạm Y tế lưu động số 16 đã có nhiều nỗ lực trong chăm sóc cho các bệnh nhân F0 trên địa bàn Phường 15 thời gian qua, thăm hỏi tình hình sinh hoạt, nơi ăn ở của địa phương bố trí cho các chiến sĩ Quân y, đồng thời nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn diễn biến rất phức tạp, số ca F0 còn nhiều nên vai trò của trạm y tế lưu động rất quan trọng trong việc thăm khám, tư vấn, phát thuốc và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Chủ tịch UBND quận chúc sức khỏe, động viên các chiến sĩ vượt qua khó khăn để góp sức cùng với địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Quận Gò Vấp có 19 Trạm Y tế lưu động đóng trên 16 phường, với sự hỗ trợ, tăng cường lực lượng y, bác sĩ của Học viện Quân y và các đơn vị. Dịp này, quận đã tổ chức 4 đoàn lãnh đạo đến thăm, động viên và tặng quà Trung thu cho các y, bác sĩ và các tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn quận.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo