Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Tây Nguyên, Nam Bộ và một số tỉnh sẽ có mưa lớn

Chuyển hàng cứu nạn cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Quảng Bình. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều 13/9 ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận. Trong 1 đến 2 ngày tới, ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các vùng biển khu vực Nam Bộ từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ chiều tối và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2.0 - 3.0m. Biển động.

Trên các sông suối ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, các tỉnh miền Đông Nam Bộ khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ánh Nhi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo