Thứ Năm, ngày 23 tháng 1 năm 2020

Tập trung tham mưu công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng TP lần thứ XI

Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung phát biểu tại hội nghị. (ảnh: Quốc Việt)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/7, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM; Dương Thế Trung, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM;…

Trình bày dự thảo báo cáo của Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đồng chí Trần Xuân Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và các Chi bộ đã tập trung lãnh đạo và hoàn thành tốt các yêu cầu nhiệm vụ đề ra theo chỉ đạo của lãnh đạo Ban, của Đảng ủy cơ quan và theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Cơ quan đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức cảnh giác, tinh thần đấu tranh chống các luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị trong và ngoài nước. Cùng với đó là quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công việc, cuộc sống của cán bộ, đảng viên.

Căn cứ chương trình công tác 2019, Đảng ủy đã thực hiện hoàn thành các nội dung đề ra trong quý 1, quý 2. Tiêu biểu là đã đăng ký tham gia đợt thi đua cao điểm giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính và phát động thi đua năm 2019 với nội dung: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong khảo sát nhanh về dư luận xã hội về việc tổ chức học tập, triển khai, quán triệt các nghị quyết của Đảng bằng hình thức trực tuyến”,…

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM sẽ thực hiện rà soát các đầu việc trọng tâm tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy theo Chương trình làm việc năm 2019 và của Ban Tuyên giáo Thành ủy, trên tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm và hiệu quả”.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị (ảnh: Quốc Việt) Các đại biểu tham dự tại hội nghị (ảnh: Quốc Việt)

Đơn vị cũng tập trung công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện 7 chương trình đột phá của TP nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đề án Xây dựng TP thông minh, đô thị sáng tạo; tiếp tục tập trung tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)… Cùng với đó, tham mưu công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng TP lần thứ XI;…

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, từng chi bộ; đồng thời tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành Chương trình công tác năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Vũ Hữu Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy Cơ quan Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Vũ Hữu Minh đề nghị Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cần tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là rà soát các kết quả đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đã đề ra. Cùng với đó tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cần quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2019, các chi bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Các chi bộ phải đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn phát triển Đảng trong thời gian tới. Song song việc chuẩn bị Văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới của các chi bộ, Đảng bộ cơ quan; các đoàn thể cần phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo