Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Tập thể cán bộ y, bác sĩ, lực lượng y tế đã tận tụy chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân ​

Đoàn đại biểu Quận 6 trao quà động viên tinh thần cho lực lượng y tế của trường Đại học Y Hà Nội

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/9, đoàn đại biểu UBND Quận 6 do Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thanh Bình làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng y tế của Cục quân y, Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM chi viện Quận 6 phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Đoàn chi viện Quận 6 gồm có 73 bác sĩ, điều dưỡng thuộc cục Quân y, 30 giảng viên sinh viên trường Đại học Y Hà Nội hỗ trợ Quận 6 chống dịch từ ngày 25/8 cùng với lực lượng hỗ trợ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Với nhiệm vụ chính được Bộ Y tế giao là hỗ trợ Trạm Y tế lưu động trên địa bàn 14 phường của Quận 6, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, hỗ trợ tiêm vaccine, phát hiện F0 để đưa đi cách ly, tư vấn điều trị cho F0 đang cách ly tại nhà... Quận 6 có 2.445 ca F0 đang điều trị tại bệnh viện, 486 ca F0 đang điều trị tại khu cách ly tập trung. Ngoài ra, còn 8.362 ca F0 đang điều trị tại nhà và 2.256 F0 đã khỏi và xuất viện

Phó Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thanh Bình đã động viên, thăm hỏi sức khỏe đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng y tế của Cục quân y, Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, những đóng góp tích cực, không ngại khó khăn của tập thể cán bộ y, bác sĩ đã tận tụy trong nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cho người dân Quận 6 trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Lê Thanh Bình mong muốn các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của quận; chú ý đảm bảo an toàn sức khỏe và kịp thời đề xuất lãnh đạo quận hỗ trợ những vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu qủa công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Dịp này, đoàn cũng đã trao quà động viên tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng y tế của Cục quân y, Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM.

Ngọc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo