Thứ Năm, ngày 2 tháng 7 năm 2020

Tập huấn Bí thư Chi đoàn Dân quân năm 2020

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/6, tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lớp tập huấn Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự phường, xã, thị trấn. Đến dự có thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thành phố; đồng chí Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM.

Trong thời gian 1 ngày, hơn 300 học viên được giới thiệu về các chuyên đề như: Mục tiêu, quan điểm của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Vai trò, trách nhiệm của Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự phường, xã, thị trấn; Công tác Đảng, công tác chính trị trong công tác quân sự Quốc phòng địa phương…

Đây là các chuyên đề cần thiết nhằm bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác và phương pháp tham mưu, triển khai những nội dung trong công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, hoạt động và chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ. Lớp tập huấn còn là dịp để các học viên học hỏi kinh nghiệm công tác, trao đổi những vấn đề liên quan đến thực trạng và giải pháp hoạt động Đoàn trong lực lượng dân quân tại địa phương, đơn vị hiện nay.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Ngô Minh Hải yêu cầu các học viên tham gia học tập đầy đủ các chuyên đề, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Qua đó, làm cở sở cho việc triển khai, áp dụng các kiến thức, kĩ năng đã học sát với thực tế công việc tại đơn vị, đồng thời có những sáng kiến giúp cho cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo