Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Tạo việc làm và kinh doanh bền vững trong trạng thái bình thường mới

Các đơn vị, doanh nghiệp sẽ đào tạo kỹ năng cho người lao động

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/6, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Tập đoàn ManpowerGroup tổ chức hội nghị trực tuyến “Kinh nghiệm quốc tế về tạo việc làm và kinh doanh bền vững trong trạng thái bình thường mới”.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hơn 47.000 người lao động đã đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 2/2020, tăng 59,2% so với tháng 1/2020 và hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của hầu hết các tổ chức và công việc của người lao động trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ khách sạn, sản xuất đến nông nghiệp, du lịch và xuất nhập khẩu...

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng dịch Covid-19 đã đưa đến những thử thách cho con người và nền các nền kinh tế, trong đó, hệ sinh thái lao động đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Các đại biểu cũng nhấn mạnh: Để chuẩn bị cho sự trở lại trong trạng thái bình thường mới, sự hợp tác và phối hợp giữa các bên liên quan, từ Chính phủ và chủ doanh nghiệp đến Công đoàn và các viện nghiên cứu đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, các công ty cần những cách tiếp cận mới mẻ hơn trong đào tạo và phát triển tài năng cho tổ chức để phát huy tính cạnh tranh trên thị trường. Các nhà tuyển dụng cần các chiến lược tuyển dụng và cách tiếp cận sáng tạo hơn với người lao động.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo