Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tạo điều kiện để các ĐBQH và đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Chương trình hành động của mình

Trao giấy khen cho các tập thể đại diện cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác bầu cử

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/6, Ban chỉ đạo bầu cử Quận 11 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu chính ở trụ sở UBND Quận 11 và đầu cầu 16 phường tại UBND 16 phường trên địa bàn. Tham dự tại điểm cầu chính có các đồng chí: Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy…

Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện cuộc bầu cử, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xác định đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân giai đoạn từ chuẩn bị cho đến ngày diễn ra bầu cử. Cuộc bầu cử đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch trong từng bước triển khai, từ dự kiến cơ cấu, thành phần số lượng, hiệp thương lấy ý kiến cử tri, lựa chọn giới thiệu những người ứng cử, đến công tác bỏ phiếu, kiểm phiếu.

Công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng giúp nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đem lại hiệu ứng và sức lan tỏa tích cực, không khí vui tươi trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và  sau cuộc bầu cử chủ động, xử lý kịp thời, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra tuyệt đối an toàn, đến nay không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử.

Kết quả, toàn quận có 205.344/206.400 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,49% (Trong đó, có 03 phường là Phường 4, 6 và Phường 12 và 37/92 tổ bầu cử đạt 100% cử tri đi bầu). Cử tri trong quận đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội khóa XV và 3 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và cử tri toàn quận đã nỗ lực, tập trung trí tuệ, sức lực chuẩn bị và tổ chức thắng lợi của cuộc bầu cử trên địa bàn quận; và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân và toàn thể cử tri quận nhà đã quan tâm theo dõi, hưởng ứng, tích cực đi bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử trên địa bàn quận thành công tốt đẹp.

Đồng chí Trương Quốc Lâm nhấn mạnh, cần tạo điều kiện để các Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Chương trình hành động của mình trên địa bàn quận. Đồng chí cũng lưu ý thêm cần khẩn trương hoàn tất việc sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị theo hướng chính quyền đô thị sau khi giải thể Hội đồng nhân dân cấp quận và phường; việc tổ chức, sắp xếp thực hiện phải đảm bảo quy định, không để xảy ra dư luận trong cán bộ, công chức. Chính vì vậy, trong bối cảnh hiện nay không còn tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận và phường, Ban Dân vận Quận ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục phát huy vai trò tham mưu trong công tác kiểm tra, giám sát.

Dịp này, Quận 11 đã công bố quyết định khen thưởng cho 62 tập thể và 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo