Chủ Nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Tăng mức khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế

Học sinh, sinh viên nếu đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế được Nhà nước đặc biệt khen thưởng

(Thanhuytphcm.vn) - Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Theo đó, đối tượng khen thưởng là: HSSV, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, gồm thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, thi kỹ năng nghề quốc gia. HSSV, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế do Bộ GD-ĐT hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định cử tham gia, gồm Thi Olympic quốc tế các môn học, Olympic châu Á các môn học; thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế; thi kỹ năng nghề thế giới, thi kỹ năng nghề châu Á, thi kỹ năng nghề Đông Nam Á.

Nghị định nêu rõ, tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho HSSV, học viên đạt một trong các thành tích: Hai lần liên tục đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic quốc tế các môn học hoặc hai lần liên tục đoạt giải nhất trong kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế; Đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi kỹ năng nghề thế giới.

Tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HSSV, học viên đạt một trong các thành tích: Đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic quốc tế các môn học hoặc giải Nhất trong kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế; Đoạt Huy chương Bạc trong kỳ thi kỹ năng nghề thế giới hoặc Huy chương Vàng trong kỳ thi kỹ năng nghề châu Á.

HSSV, học viên được tặng Huân chương Lao động hạng Ba khi đạt một trong các thành tích: Đoạt Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic quốc tế các môn học hoặc giải Nhì trong kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế hoặc Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic châu Á các môn học; Đoạt Huy chương Đồng trong kỳ thi tay nghề thế giới hoặc Huy chương Bạc trong kỳ thi kỹ năng nghề châu Á.

HSSV, học viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ khi đạt một trong các thành tích: Đoạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic quốc tế các môn học hoặc giải Ba trong kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế hoặc Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic châu Á các môn học; Đoạt Huy chương Đồng trong kỳ thi kỹ năng nghề châu Á hoặc Huy chương Vàng trong kỳ thi kỹ năng nghề Đông Nam Á.

Nghị định cũng quy định, tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT hoặc Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho HSSV, học viên đạt một trong các thành tích: Đoạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic châu Á các môn học; Đoạt Huy chương Bạc hoặc Huy chương Đồng trong kỳ thi kỹ năng nghề Đông Nam Á; Đoạt giải Khuyến khích, giải Tư, chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc, bằng danh dự trong các kỳ thi quốc tế; Đoạt giải Nhất hoặc giải Nhì hoặc giải Ba trong các kỳ thi quốc gia.

Về mức tiền thưởng, HSSV, học viên đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế, thi kỹ năng nghề thế giới được thưởng theo mức: Huy chương Vàng hoặc giải Nhất 55 triệu đồng; huy chương Bạc hoặc giải Nhì 35 triệu đồng; huy chương Đồng hoặc giải Ba 25 triệu đồng; khuyến khích 10 triệu đồng.

HSSV, học viên đoạt giải trong kỳ thi Olympic châu Á các môn học, kỳ thi kỹ năng nghề châu Á được thưởng theo mức: Huy chương Vàng 35 triệu đồng; huy chương Bạc 25 triệu đồng; huy chương Đồng 10 triệu đồng; khuyến khích 8 triệu đồng. HSSV, học viên đoạt giải trong kỳ thi kỹ năng nghề Đông Nam Á được thưởng theo mức: Huy chương Vàng 25 triệu đồng; huy chương Bạc: 10 triệu đồng; huy chương Đồng 8 triệu đồng; khuyến khích 5 triệu đồng. HSSV, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia được thưởng theo mức: Giải Nhất 4 triệu đồng; giải Nhì 2 triệu đồng; giải Ba 1 triệu đồng. Đội, nhóm HSSV, học viên đoạt giải trong các kỳ thi thì được thưởng mức tiền gấp hai lần đối với cá nhân.

HSSV, học viên là người dân tộc thiểu số hoặc là người khuyết tật đoạt giải trong các kỳ thi được hưởng 1,5 lần mức thưởng quy định ở trên. Trường hợp HSSV, học viên là người dân tộc thiểu số và là người khuyết tật đoạt giải trong các kỳ thi được hưởng 2 lần mức thưởng quy định ở trên.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo