Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Tăng cường triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tại (GD-ĐT) TPHCM có công văn khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về yêu cầu phối hợp tăng cường triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đồng thuận cho con em tham gia tiêm vaccine Covid-19 trong năm học 2022-2023.

Các trường cần truyền thông, vận động cha mẹ, người chăm sóc, giám hộ trẻ ủng hộ, tham gia tiêm vaccine Covid-19 theo tinh thần “Tiêm vaccine phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, tích cực và chủ động đưa trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Bên cạnh đó, các trường tăng cường truyền thông về tác dụng và hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với trẻ em, các khuyến cáo về tiêm chủng vaccine an toàn bằng nhiều hình thức như: phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam (Facebook, Zalo, TikTok, Youtube...) và truyền thông trực tiếp tại trường học.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, lập danh sách trẻ em mầm non, học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng nhưng chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ; đồng thời, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, báo cáo về phòng GD-ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức để tổ chức các điểm tiêm chủng tại trường học hoặc các địa điểm phù hợp khác, bảo đảm an toàn.

Riêng đối với các phòng GD-ĐT, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu tăng cường phối hợp với ngành y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, rà soát và lập danh sách trẻ chưa tiêm chủng, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tại địa phương tổ chức tuyên truyền, tư vấn, kiên trì vận động cha mẹ, người chăm sóc, người giám hộ hợp pháp của trẻ nhằm tạo sự đồng thuận cho trẻ được tiêm chủng đầy đủ theo hướng dẫn của ngành y tế. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để phối hợp tổ chức các điểm tiêm chủng cho trẻ em mầm non, học sinh tại trường học hoặc các địa điểm phù hợp khác, bảo đảm tiêm chủng an toàn, khoa học.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo