Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Tăng cường hợp tác, định hướng sản xuất cho các địa phương vùng nguyên liệu

Quang cảnh buổi tọa đàm

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 6/9, Cụm thi đua 7 – Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, tổ chức tọa đàm chuyên đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Phước.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhằm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói chung và quảng bá, giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Để nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt Nam trên thị trường, một số đại biểu cho rằng các doanh nghiệp, nhà phân phối, công ty không chỉ ở trong hệ thống; các công ty thương hiệu Việt, kinh doanh các mặt hàng Việt cần liên kết để cạnh tranh với các mặt hàng ngoại.

Bên cạnh đó, cần tăng cường hợp tác, liên kết, định hướng sản xuất cho các địa phương vùng nguyên liệu, hình thành chuỗi liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất – nhà phân phối và người tiêu dùng, qua đó kết nối các địa phương, tạo nên chuỗi giá trị để có được nguồn hàng ổn định, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tại tọa đàm, các đại biểu đề xuất TP cần xây dựng quy định cụ thể về hàng hoá được ghi nhãn sản xuất tại Việt Nam nhằm tạo hành lang pháp lý với mục tiêu phòng chống gian lận thương mại về xuất xứ hàng hoá và bảo vệ người tiêu dùng. Tiếp tục nâng cao công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, các biện pháp phòng chống hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đẩy mạnh bảo hộ tài sản trí tuệ nhằm bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp chân chính.

Bên cạnh đó, Trung ương, TP cần có chủ trương định hướng những giải pháp cụ thể mới đạt được kết quả cao; cần tiếp tục định hướng phát triển để các doanh nghiệp TP góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng hiệu quả hơn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo