Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức Hội Khuyến học các cấp vững mạnh

Ra mắt Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2016 - 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/8, Hội Khuyến học huyện Bình Chánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lê Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM; Huỳnh Văn Phạm Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và đạt được nhiều kết quả cụ thể: Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác khuyến học, tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về “xây dựng xã hội học tập”.

Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 3.662 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, sinh viên với tổng số tiền hơn 4,778 tỷ đồng; Hội Khuyến học các xã - thị trấn cũng trao tặng 42 suất học bổng cho học sinh học giỏi vượt khó và tuyên dương 172 gia đình học tập tiêu biểu... nhờ đó đã góp phần nâng cao thành tích của ngành Giáo dục huyện. Phong trào xây dựng các mô hình học tập phát triển sâu rộng; phong trào vận động xây dựng Quỹ khuyến học từ Chương trình “tiết kiệm nuôi heo đất” đạt hiệu quả cao. Công tác tổ chức Hội được củng cố, phát triển; trong 5 năm đã kết nạp 11.635 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 91.021 hội viên, sinh hoạt tại 296 chi hội…

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, những khó khăn tồn tại và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Thành biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học huyện; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng, động viên cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập; tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 31 ủy viên. Trong đó, bà Trương Thị Kim Chọn đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; bà Nguyễn Thị Thúy Oanh và bà Nguyễn Thị Trúc Ly tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dịp này, Hội Khuyến học TPHCM khen thưởng 11 tập thể và 10 cá nhân thuộc huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016 - 2021. UBND huyện khen thưởng 65 tập thể, 16 hộ gia đình và 6 cá nhân. Hội Khuyến học huyện cũng trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội giai đoạn 2016 - 2021.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo