Thứ Tư, ngày 22 tháng 1 năm 2020

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân báo cáo tại lớp bồi dưỡng. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/7, Thành ủy TPHCM tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về công tác tôn giáo năm 2019 cho hơn 200 học viên là cán bộ chủ chốt trên địa bàn TP. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Tại hội nghị, các học viên được nghe Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin về quan điểm, chủ trương của Đảng đối với tôn giáo và công tác tôn giáo. Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP thông tin về tình hình liên quan đến tôn giáo cả nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các cấp ủy Đảng cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo đến cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; quan tâm đẩy mạnh công tác đào tạo cho cán bộ cơ sở, cán bộ làm công tác tôn giáo TP, quận, huyện. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo; tạo điều kiện để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức tôn giáo trong xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thường xuyên củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Ngoài ra, kịp thời xử lý các hành vi truyền đạo trái pháp luật gây ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư, đến trật tự an toàn xã hội; đấu tranh ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của các thế lực thù địch nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

* Sáng cùng ngày, Thành ủy TPHCM cũng đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về công tác tôn giáo năm 2019 cho các đồng chí Thành ủy viên, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể, lãnh đạo 24 quận huyện của TP.

Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân theo quy định pháp luật. (Ảnh: Thành Đạt) Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân theo quy định pháp luật. (Ảnh: Thành Đạt)

Các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM … cùng tham dự.

Lớp bồi dưỡng nhằm phổ biến, cập nhật kiến thức về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của TP về tầm quan trọng của công tác tôn giáo. Từ đó tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân – cả người có đạo và không theo tôn giáo – về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo pháp luật của mọi người dân, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đại biểu được bồi dưỡng các nội dung về: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; quan điểm, chủ trương của Đảng đối với tôn giáo và công tác tôn giáo – luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng của nhân dân, thực hiện bình đẳng, đoàn kết giữa lương giáo và giữa các tôn giáo; cập nhật thông tin về hoạt động tôn giáo và công tác tôn giáo hiện nay ở TP và trên cả nước.

Long Hồ - Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo