Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Tăng cường bảo vệ, hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại biểu tiếp xúc cử tri

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 2/12, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM gồm các đại biểu: Lê Minh Trí, Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao; Huỳnh Thành Đạt, Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; Phạm Phú Quốc, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 11 báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV.

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM Phạm Phú Quốc báo cáo tóm tắt kết quả sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận 11 đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều Đại biểu Quốc hội có ý kiến tham luận thẳng thắn, công tác chất vấn ngắn gọn và chính xác. Cử tri Quận 11 cũng gửi đến Tổ Đại biểu Quốc hội và Quốc hội những băn khoăn về: công tác xây dựng Đảng, tình trạng ô nhiễm môi trường, tại nạn giao thông, y tế, giáo dục,…

Cử tri Đoàn Văn Phúc (Phường 5) cho rằng Bộ Luật lao động (sửa đổi) vừa được thông qua cần phải xem xét cho phù hợp với lao động Việt Nam, nhất là hiện nay quan hệ lao động có 3 yếu tố là có trả lương, có điều kiện lao động và chịu sự quản lý thì phải có hợp đồng lao động. Khi có hợp đồng lao động thì theo đó là rất nhiều nghĩa vụ liên quan.

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp thu và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết.

Liên quan đến công tác xây dựng Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Về Bộ Luật lao động (sửa đổi), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho rằng Bộ Luật lao động được sửa đổi nhằm đáp ứng quá trình phát triển thị trường lao động, hội nhập sâu rộng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tạo điều kiện thực hiện cam kết quốc tế và các hiệp định thương mại, tăng cường bảo vệ người lao động, hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo