Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tăng cường an ninh xung quanh trận Việt Nam – Nhật Bản

Hậu vệ Đình Trọng (giữa) bình phục chấn thương, đây là tin vui đến với HLV Park Hang-seo khi mà trận đấu với đội tuyển Nhật Bản đang đến gần

(Thanhuytphcm.vn) - Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ lượt 5 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra vào tối 11/11 trên sân Mỹ Đình. Nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức, mọi vấn đề chuẩn bị đã hoàn tất để sẵn sàng cho trận đấu.

Sân Mỹ Đình sẽ đón 30% khán giả so với số lượng ghế ngồi trên khán đài, tương đương 12.000 người. Khán giả lên khán đài sẽ phải qua 3 vòng an ninh, với quy định là đã hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 2 tối thiểu 14 ngày trước trận đấu. Ngoài ra còn phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 tối đa 72 giờ trước trận đấu. Khán giả phải đeo khẩu trang trong suốt trận và thực hiện ngồi giãn cách. Ngày 10/11, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị ở sân Mỹ Đình.

Về công tác an ninh, sẽ có hơn 300 cảnh sát của lực lượng công an Hà Nội làm nhiệm vụ trực tiếp trên sân và khu vực khán đài Mỹ Đình. Bên cạnh đó, hơn 150 nhân viên của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được điều động, nhằm đảm bảo an toàn cho khán giả. Toàn bộ nhân viên an ninh của trận đấu sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày và phải có kết quả âm tính mới được làm nhiệm vụ.

Cầu thủ của hai đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản cũng như lực lượng giám sát, trọng tài cũng sớm đi vào quy trình “Bong bóng y tế” từ ngày 6/11, mọi sinh hoạt, tập luyện đều khép kín và hoàn toàn không tiếp xúc với người lạ. Riêng đội Nhật Bản, do có nhiều cầu thủ thi đấu tại Châu Âu nên đội đã chia làm 4 đợt đến Hà Nội.

Đợt muộn nhất bay từ Châu Âu, do LĐBĐ Nhật Bản thuê hẳn một máy bay 100 chỗ, chở 18 cầu thủ đang thi đấu tại Châu Âu, xuất phát từ Đức, quá cảnh ở Nga rồi bay sang Hà Nội. Tuy nhiên, do một số chậm trễ trong quá trình quá cảnh ở Nga nên thay vì đến Hà Nội vào sáng 9/11 thì đến tối cùng ngày, những cầu thủ này mới sang kịp. Chính vì thế mà đến ngày 10/11, nghĩa là 1 ngày trước trận đấu, đội Nhật Bản mới hội đủ quân số trên sân tập.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo