Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Tân Bình: Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 49 học sinh vượt khó, học giỏi

Lãnh đạo quận và công ty TNHH GEODIS Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các con, em tại chương trình trao học bổng

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh, năm học 2020 – 2021.

Đến dự có đồng chí: Võ Thị Minh Phượng, Phó Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố; Đinh Trần Thanh Tâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận;…

Tại buổi lễ, LĐLĐ quận đã trao 49 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (từ 1,5 triệu đồng đến 2,2 triệu đồng/suất) và 3 sổ tiết kiệm trị giá 5.000.000 đồng/sổ cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học và sinh viên đại học là con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần phấn đấu học tập, vượt khó học giỏi, chăm ngoan trên địa bàn quận để tiếp sức cho các cháu đến trường trong dịp đầu năm học mới. Tổng trị giá 49 suất học bổng hơn 86 triệu đồng. Song song đó, các Công đoàn cơ sở đã chăm lo học bổng cho 1.095 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số số tiền trên 951 triệu đồng; khen thưởng cho 1425 em là học sinh giỏi các cấp với tổng số tiền trên 446 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Võ Thị Minh Phượng đánh giá cao những nổ lực của các cấp công đoàn quận Tân Bình, triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, kịp thời chăm lo, hỗ trợ kinh phí học tập kịp thời, giúp nhiều con em CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi tiếp tục được đến trường. Đồng chí tin tưởng rằng, với những phần quà và suất học bổng sẽ là nguồn động lực để các em luôn là con ngoan, trò giỏi, không ngừng nỗ lực học tập, vươn lên để giúp đỡ gia đình và trở thành một công dân tốt cho xã hội.

Dịp này, LĐLĐ quận đã dành tặng 49 heo đất và công ty TNHH GEODIS Việt Nam cũng đã dành tặng 49 phần quà, dụng cụ học tập cho con em CNVC-LĐ.

Nguyễn Hoàng Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo