Thứ Năm, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Tân Bình: Tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020

Các đồng chí lãnh đạo TP, quận chứng kiến đăng ký thi đua, thực hiện công trình “Cây hoa hạnh phúc” của Hội LHPN quận, 15 phường, 4 chợ và Hội LHPN Công an quận

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/12, Hội LHPN quận Tân Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020, phát động công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có các đồng chí: Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP; Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Năm 2020, Hội LHPN quận đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN TP và Thường trực Quận ủy, căn cứ tình hình thực tế để xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng và trước mắt cần tập trung thực hiện. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và thiên tai lũ lụt, các cấp Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp; vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên cùng nhân dân, vận động ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm, sách vở, dụng cụ học tập ủng hộ học sinh, đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Lâm Thị Ngọc Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác hội và phong trào phụ nữ quận Tân Bình đã đạt được. Với nhiều hình thức đổi mới và sáng tạo, Hội LHPN quận được Hội LHPN TP đánh giá xếp loại xuất sắc và dẫn đầu Cụm thi đua I TP. Đồng chí đề nghị Hội LHPN quận tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới với một số nội dung trọng tâm như: Tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, thu hút tập hợp hội viên nhằm xây dựng hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, mô hình HTX, THT; chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Dịp này, Chủ tịch Hội LHPN quận Đỗ Thị Ngọc Lan cũng đã triển khai một số nội dung trọng tâm trong phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2021, phát động công trình thi đua “Cây hoa hạnh phúc” chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với những phần việc thiết thực, công trình đã khẳng định vị thế và vai trò tiên phong của các cấp Hội Phụ nữ từ quận đến cơ sở trong việc chăm lo, bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em, nhất là đối với những phụ nữ và trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Giấy khen của UBND quận và Hội LHPN quận cho 93 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020; tặng cờ lưu niệm cho 4 đơn vị dẫn đầu cụm thi đua Hội LHPN quận; tuyên dương 15 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình 5 không 3 sạch” tiêu biểu và trao giải các hội thi trực tuyến trong năm 2020.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo