Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Tân Bình: Tổ chức Hội thi Đề xuất sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính

Lãnh đạo Thành phố và Quận chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị đạt giải cao tại Vòng chung kết Hội thi

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 9/10, tại Hội trường Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình, UBND quận phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức hội thi “Đề xuất sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính trên địa bàn quận Tân Bình năm 2020 nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại vòng thi sơ khảo, hội thi đã thu hút 37 đội tham gia, Ban giám khảo đã chọn ra 6 đội có bài thi tốt nhất tham dự vòng chung kết hội thi “Đề xuất sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính trên địa bàn quận Tân Bình năm 2020”. Hầu hết các bài thi đều có ý tưởng, sáng kiến về mô hình cải cách hành chính của đơn vị. Một số bài thi đã thể hiện các giải pháp mới, khả thi, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân và doanh nghiệp, một số giải pháp mang tính ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, phục vụ tốt cho các hoạt động của đơn vị và người dân khi tiếp cận.

Chung kết hội thi gồm 3 phần: Tự giới thiệu, Tôi là cán bộ, công chức, viên chức và Trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức. Hội thi có nhiều đội thi nổi bật, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng tại các phần thi, thể hiện được các mô hình, sáng kiến trong cải cách hành chính của đơn vị như: Đơn giản hóa tờ khai khi thực hiện thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; Áp dụng thanh toán bằng QR PAY trên ứng dụng ngân hàng di động (thông qua ngân hàng VietinBank) đối với việc thu phí, lệ phí trong lĩnh vực sao y - chứng thực chữ ký, lĩnh vực hộ tịch tại UBND Phường 12; Xây dựng và sử dụng thư viện số trong đổi mới toàn diện giáo dục; Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xác nhận kết quả học tập trực tuyến.

Hội thi là dịp để các đơn vị tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị; phát huy được tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong đề xuất các mô hình, giải pháp, sáng kiến mới hiệu quả, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động quản lý nhà nước và phục vụ Nhân dân.

Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất cho đơn vị Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn; giải Nhì cho đơn vị UBND Phường 7; giải Ba cho đơn vị Trường Tiểu học Sơn Cang và 3 giải Khuyến khích cho các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, UBND Phường 12.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo