Thứ Sáu, ngày 18 tháng 9 năm 2020

Tân Bình: Tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong Nhân dân

Đồng chí Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/12, Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Tân Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy;  Đặng Tấn Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình.

Năm 2019, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong tổ chức hoạt động và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của quận. Công tác tuyên truyền tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tuyên truyền biển, đảo; kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm... Toàn quận đã tổ chức 126 buổi thông tin thời sự với hơn 19.000 lượt người tham dự; phát hành 137.005 đề cương tuyên truyền, tài liệu thông tin tham khảo về tình hình trong nước, thế giới và các loại tài liệu, tạp chí, sách tham khảo,… đến các đảng bộ, chi bộ cơ sở và các ban, ngành, đoàn thể quận, dùng làm tài liệu tuyên truyền, sinh hoạt hàng tháng.

Bên cạnh đó, quận cũng đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng… Quận cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, fanpage “Tân Bình trong trái tim tôi” và các đơn vị cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, đã đăng tải nhiều nội dung phong phú, đa dạng, thu hút nhiều lượt người xem, chia sẻ và phản hồi tích cực. Các nhóm “Định hướng thông tin” quận và cơ sở phát huy vai trò, tăng cường tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội.

Công tác nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội kịp thời, quan tâm những vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân, đặc biệt liên quan đến các vấn đề nhạy cảm, phức tạp mà các thế lực thù địch lợi dụng, nhất là công tác nắm bắt tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn quận…, trên cơ sở đó tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo các ban, ngành chức năng quan tâm giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc của người dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy cùng các cấp ủy cơ sở trong năm 2020 cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” với nhiều mô hình, cách làm hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyên gắn với tằng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong Nhân dân,… tạo sự thống nhất trong toàn hệ thống chính trị, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận trong tình hình mới.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức hội nghị hướng dẫn việc tổ chức góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Tân Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho các đảng bộ, chi bộ cơ sở thực hiện.

Nguyễn Thị Luân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo