Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Tân Bình: Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành dệt may

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 1/9, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp (DN) ngành dệt may trên địa bàn quận Tân Bình (ảnh). Tham dự Lễ ký kết có các đồng chí: Trần Thị Thanh Hà, Phó Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam; Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP; Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình; Thái Thị Lan Chi, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm DN ngành dệt may trên địa bàn quận Tân Bình gồm các nội dung: hằng năm, DN thưởng tháng lương thứ 13 cho người lao động (NLĐ) có thời gian làm việc từ đủ 12 tháng trở lên, với mức thưởng ít nhất là 1 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động (HĐLĐ); thưởng sáng kiến, thi đua, năng suất cho lao động có sáng kiến, năng suất cao; cung cấp bữa ăn ca cho NLĐ với giá trị ít nhất từ 17.000 đồng/người/bữa; bữa ăn ca phải thay đổi món ăn hằng ngày, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm; tái ký HĐLĐ khi HĐLĐ hết hạn đối với lao động nữ trong thời gian mang thai nếu lao động nữ chấp hành tốt nội quy lao động của DN; dành thời gian để NLĐ nâng cao kiến thức pháp luật; hằng năm, doanh nghiệp tổ chức cho NLĐ tham quan, du lịch...

Về phía NLĐ, chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật, HĐLĐ, nội quy, quy chế, các văn bản quy định nội bộ của DN và thỏa ước lao động tập thể nhóm; tích cực tham gia các phong trào thi đua, tăng năng suất lao động, giảm chi phí của doanh nghiệp; không đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định của pháp luật để chuyển sang làm việc tại các doanh nghiệp ký kết thỏa ước nhóm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thị Thanh Hà ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện dự án tại quận Tân Bình. Đồng chí nhấn mạnh, thông qua thỏa ước lao động tập thể, các DN sẽ liên kết chặt chẽ với nhau hơn trong việc chăm lo quyền lợi của NLĐ. Tạo nên lợi ích mà NLĐ được thụ hưởng, giúp DN ổn định chính sách với NLĐ, giúp cho NLĐ yên tâm làm việc, hạn chế tình trạng nhảy việc.

Đối với NLĐ, đồng chí Trần Thị Thanh Hà cho rằng đây là cơ hội nâng cao về lợi ích, phúc lợi, góp phần thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa tại DN. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, LĐLĐ quận Tân Bình cần phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ TPHCM và các cơ quan, ban ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho các DN nhóm ngành dệt may ký được những bản thỏa ước có lợi hơn cho NLĐ. Các bên tiếp tục nghiên cứu mở rộng phạm vi các DN ký kết cũng như các điều khoản ký kết để thỏa ước lao động tập thể nhóm được phát triển về cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Dịp này, LĐLĐ TPHCM đã trao phần kinh phí 40 triệu đồng cho LĐLĐ quận Tân Bình chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo